Á khôi Miss Tourism Vietnam 2020 Bùi Minh Anh và Đỗ Mỹ Hải tham gia trồng cây tại Lâm Bình (Tuyên Quang)

Mới đây, 10 cô gái xinh đẹp của cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 đã tham gia trồng mới 2.700 cây xanh tại khu vực hồ sinh thái Lâm Bình (Tuyên Quang). Đây là một trong những hoạt động thiết thực của nhóm người đẹp du lịch nhằm góp phần bảo vệ rừng, đẩy mạnh phát triển Du lịch xanh, bền vững.

Á khôi Bùi Minh Anh và Đỗ Mỹ Hải tham gia trồng cây tại Lâm Bình (Tuyên Quang)

Á khôi Bùi Minh Anh và Đỗ Mỹ Hải tham gia trồng cây tại Lâm Bình (Tuyên Quang) (Ảnh: V.N)

Chương trình do công ty Truyền thông Quảng cáo tấm và Cám – Đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tổ chức. 2.700 cây xanh đã được trồng trên 5,3ha đất trống tại Khu vực Thác Khuổi Nhi - Nà Phường (xã Thượng Lâm); Khu vực Cọc Vài (xã Thượng Lâm); Khu vực Khuôn Phay, Nà Năm (xã Phúc Yên), quy mô 500 cây/ha.

 

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 đã khép lại với nhiều bàn tán và tranh luận xung quanh việc cuộc thi không tìm ra được ngôi vị cao nhất mà chỉ có 2 á khôi xinh đẹp Bùi Minh Anh và Đỗ Mỹ Hải. Tuy nhiên, hành trình của những thí sinh đã đoạt giải và Ban tổ chức cuộc thi đã triển khai nhiều dự án cộng đồng, trong đó có dự án bảo tồn thiên nhiên và văn hóa phi vật thể của Việt Nam và Thế giới.

Theo BTC, vệc phủ xanh đất trống tại khu vực phòng hộ đầu nguồn hồ sinh thái Lâm Bình có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo vệ nguồn nước, chống xói mòn đất, phòng chống thiên tai, sạt lở, lũ ống, lũ quét,…  Ngoài ra, việc trồng rừng còn nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, gắn với bảo vệ rừng bền vững để góp vào phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân trong phát triển du lịch bền vững.

2.700 cây xanh đã được trồng trên 5,3ha đất trống2.700 cây xanh đã được trồng trên 5,3ha đất trống (Ảnh: V.N)

Được biết, Lâm Bình là một huyện xa, nghèo nhất tỉnh Tuyên Quang, nhiều năm qua công tác quản lý, bảo vệ rừng rất được chú trọng. Lâm Bình đã tập trung thực hiện công tác trồng rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng từ 73% năm 2011 lên trên 78% vào năm 2020. Hiện, Lâm Bình được đánh giá là một trong số ít địa phương có độ phủ rừng cao nhất cả nước với trên 75% diện tích tự nhiên toàn huyện.

 

VIỆT NGA