Album mới của Adele bán chạy nhất tại Mỹ chỉ sau ba ngày ra mắt

Nguyễn Thu Dung

Adele đã có màn trở lại ngoạn mục khi album mới nhất của cô là '30' được bán chạy nhất trong năm 2021 tại Mỹ với hơn 500.000 bản chỉ sau ba ngày ra mắt.

 

Bìa '30’ của Adele trở thành album được bán chạy nhất năm 2021 tại Mỹ. (Nguồn: Rolling Stone)

Báo chí quốc tế đưa tin, doanh số của album 30 đã vượt kỷ lục trước đó khi album Evermore của Taylor Swift được bán ra 462.000 bản kể từ tháng 12/2020.

Với hơn 500.000 bản được bán chỉ sau ba ngày ra mắt, 30 của Adele đã trở thành album bán chạy nhất năm 2021 đồng thời, đưa “Họa mi nước Anh” trở lại bảng xếp hạng âm nhạc với hit Easy on me.

Các ca khúc trong album 30 lấy cảm hứng từ cuộc ly hôn của nữ ca sĩ với người chồng cũ vào năm 2019. Đây là tiếng lòng của cô về những đổ vỡ trong hôn nhân, về sự tự tha thứ và giải phóng bản thân mình.

Trả lời phỏng vấn với Apple Music về sự ra mắt album lần này, Adele xúc động kể lại quá trình tạo nên album 30 và cho biết cô đã “từ ngục tối trở lại” hậu ly hôn.

Album mới nhất này của Adele cũng lấy cảm hứng từ Angelo - cậu con trai 9 tuổi của ca sĩ với chồng cũ Simon Konecki.

Đặc biệt, trong ca khúc My Little Love đã thắng giải Grammy lần thứ 15, khán giả bắt gặp tiếng của cậu bé hỏi mẹ: “Con cảm giác như mẹ không yêu con”. Adele đáp lại đầy trìu mến: “Con biết là mẹ chẳng yêu ai như yêu con mà, đúng không?”.

(theo People)