Bắt giữ đối tượng tổ chức tiêm vaccine dịch vụ trái phép

Hoàng Huyền

Tối 21/8, cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ Quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

tiêm vaccine dịch vụ trái phép
Qua nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf” đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vaccine COVID-19” tại TPHCM.
Bắt giữ đối tượng tổ chức tiêm vaccine dịch vụ trái phép-dulichgiaitri.vn
Đối tượng Lê Thị Kim Dung (Ảnh: Công an TP HCM))

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CATP đã truy tìm chủ tài khoản facebook “Kim Zunf” (tên thật là Lê Thị Kim Dung, sinh năm 1989, ngụ Quận 4) và đã bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trường Mầm non 10, Phường 10, Quận 11.

Tại cơ quan Công an, Dung khai nhờ mối quan hệ cá nhân, Dung có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/1 liều.

Dung đăng thông tin này lên mạng và “khách hàng” có nhu cầu thì nhắn tin cung cấp thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi khách chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Dung để thanh toán.

Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc diện đối tượng được tiêm vào danh sách tiêm vaccine trên địa bàn Quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” và đang tiếp tục mở rộng điều tra xem còn ai liên quan đến đường dây này để  xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ trương và chính sách tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí đến tất cả người dân đang được Chính phủ và chính quyền TPHCM đang triển khai ráo riết. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh và quá trình triển khai tiêm vaccine dịch vụ trái phép để trục lợi, vi phạm nghiêm trọng chủ trương của Đảng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những hành vi này đều bị pháp luật xử lý nghiêm.

Cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo người dân cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 trên mạng xã hội, tin nhắn, tờ rơi và các hình thức quảng cáo khác.

 

 

P.V/baophunuthudo.vn