Chặng 2 trong Hành trình Xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt: Chuyến đi thắm đượm tình quân dân

Hành trình xuyên Việt của Biệt đội Ariston tuần qua đã tới huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để thăm và trao lắp máy nước nóng tại 4 điểm đồn Biên phòng và 2 trường học trên địa bàn huyện.

Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt đã đến khu vực Tây Nguyên nắng gió, điểm thứ 2 trong sứ mệnh mang sự thoải mái đến những nơi khắc nghiệt nhất Việt Nam. Trong chuyến đi này, Biệt đội Ariston đã có một trải nghiệm đậm nghĩa tình quân dân tại Đồn Biên phòng Ea H’leo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đồng thời cùng với Ariston trao lắp tổng cộng 30 máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời.

Tiếp sức cho các anh thêm vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc

Đắk Lắk không chỉ lưu giữ nhiều nét đặc sắc về giá trị văn hóa dân gian, mà còn giữ vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, quốc phòng, an ninh của Tây Nguyên và cả nước. Đến thăm Đồn Biên phòng Ea H’leo những ngày cuối tháng 11, Biệt đội Ariston mới cảm nhận được sự vất vả của các chiến sĩ Biên phòng nơi đây. Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, giao thông cách trở, khí hậu khắc nghiệt, dịch bệnh hoành hành... nhưng đơn vị vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, thường xuyên tổ chức các tổ đội hoạt động dài ngày trên biên giới địa bàn, phòng chống vượt biên, xâm nhập; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới của tỉnh.

Một chốt Biên phòng chống COVID-19 tại Ea H’leo, nơi các chiến sĩ đang ngày đêm ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép nhằm ứng phó COVID-19.)

Thế nhưng, lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H’leo luôn giữ vững tinh thần kiên trung nơi tuyến đầu Tổ quốc. Dù các anh mỗi người một quê, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” là phương châm của mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi vùng biên cương nắng gió.

Biết tin đoàn sẽ tới lắp đặt máy nước nóng, các cán bộ đồn cười bảo bộ đội thì đâu ngại khó khổ, dù “ăn lán, ngủ rừng” cũng không sờn chí – huống hồ là tắm nước lạnh. Nhưng khi biết lý do Ea Súp trở thành điểm đến thứ 2 là vì nhận được đề xuất cao nhất từ cộng đồng, Trung tá Lưu Minh Hưng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ea H’leo xúc động trước sự quan tâm của cộng đồng tới đời sống của các chiến sĩ tiền tuyến tại huyện Ea Súp nói riêng và trên cả nước nói chung.

“Sự có mặt của những chiếc máy này sẽ mang đến sự tiện lợi, thoải mái hơn cho đời sống của các chiến sĩ”, Trung tá chia sẻ. Cũng theo lời kể của đồng chí Chính trị viên, trước đây mỗi dịp có đoàn khách hoặc người nhà đến thăm thì các chiến sĩ phải tự tay đun nước nóng cho khách tắm. Nay nhờ máy nước nóng, mùa mưa lạnh, bão lụt đã không còn phải cất công đun củi. Những khi trái gió trở trời, các anh em trong đồn nếu đau ốm cũng sẽ có thể dễ dàng có nguồn nước nóng dùng.

Biệt đội Ariston, gồm đội trưởng Trần Đặng Đặng Khoa, Yến Retro và Tô Đi Đâu, cùng các anh em trong đồn vận chuyển máy nước nóng.)

30 máy nước nóng đã được lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng, với hy vọng giúp bà con vượt qua mùa bão lũ và dịch bệnh. Trong đó, Đồn Biên phòng Ea H’leo đã được trang bị máy nước nóng tại đơn vị chính, các đội công tác địa bàn và một điểm chốt phòng chống dịch COVID-19.

Trong buổi giao lưu với Biệt đội Ariston, các cán bộ Huyện đoàn Ea Súp cũng chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh trên địa bàn huyện. Học sinh cấp 1 đã phải đi học xa nhà, có những em phải tự nấu cơm ăn, nhà ở còn xập xệ, điều kiện rất thiếu thốn. Huyện đã vận động xây dựng trường nội trú và bán trú giúp con đường đến trường của các em bớt khắc nghiệt. Nay với những chiếc máy nước nóng Ariston cũng sẽ gần 500 em học sinh và giáo viên có điều kiện vệ sinh tốt hơn ở trường.

Anh Nguyễn Vương Đức, Trưởng bộ phận phát triển sản phẩm Ariston chia sẻ: “Các bình gián tiếp Ariston lắp đặt tại đồn có thanh đốt 100% titan nguyên chất siêu bền và giúp làm nóng nhanh. Đồng thời, công nghệ ECO EVO giúp tiết kiệm điện, cùng với công nghệ kháng khuẩn Ag+, giúp các chiến sĩ thêm an tâm với chức năng lọc nước đầu vào.”

Anh Đức hướng dẫn các chiến sĩ sử dụng máy nước nóng sao cho an toàn, tiết kiệm và tiện lợi nhất.)

Bên cạnh đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston sẽ giúp tiết kiệm điện tối đa. Không chỉ bền bỉ nhờ được sản xuất theo chất lượng tiêu chuẩn Ý, máy năng lượng mặt trời ECO TUBE còn được trang bị công nghệ bình chứa Inox không mối hàn duy nhất trên thị trường, cùng hệ thống ống chân không 3 lớp và lớp cách nhiệt mật độ cao HDI giúp giữ nước nóng cả ngày dài.

Không chỉ là hành trình xuyên Việt mà còn là trải nghiệm thắm đượm nghĩa tình quân dân

Không chỉ lắp đặt máy nước nóng tại các điểm đồn Biên phòng và trường học, Trần Đặng Đăng Khoa và hai bạn trẻ trong Biệt đội Ariston cũng đã có một trải nghiệm hiếm có khi lần đầu tiên được đến giao lưu với các chiến sĩ tại đồn Biên phòng. Cả đoàn đã có dịp đến dâng hương dâng hoa các Anh hùng Liệt sỹ tại Nhà bia ghi danh, nghe các chiến sĩ giới thiệu lịch sử cột mốc biên giới số 41, công tác phân giới cắm mốc, và lịch sử chiến đấu anh dũng của những thế hệ đi trước, đấu tranh để giữ vững biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Biệt đội Ariston, Đoàn viên Thanh niên huyện cùng các chiến sĩ đồn thăm cột mốc biên giới số 41 trên địa bàn huyện)

Tình quân dân lại thêm bền chặt với những tiết mục giao lưu ẩm thực, giao lưu văn nghệ và thể thao. Các thành viên trong đoàn rất bất ngờ trước những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các chiến sĩ của đồn – mở màn giao lưu với ca khúc về Đồn Ea H’leo do chính các chiến sĩ sáng tác và phối nhạc, tiếp theo là các bài hát truyền thống nằm lòng bất kỳ người lính Biên phòng nào, và cuối cùng là một bài hát kể về hành trình xóa mù chữ của các chiến sĩ đồn Biên phòng. “Mình cũng khá bất ngờ - vì trước giờ chưa từng biết các chiến sĩ Biên phòng ngoài canh giữ sự bình yên của Tổ quốc lại còn giúp xóa mù chữ cho đồng bào vùng sâu”, Tô Thái Hùng – thành viên Biệt đội Ariston cho biết.

Biệt đội Ariston gửi tặng các cán bộ chiến sĩ những đặc sản làm quà giao lưu )

Với Trần Đặng Đăng Khoa, anh đã đến Tây Nguyên không biết bao nhiêu lần, và cũng đã chạm tay đủ 100 cột mốc biên giới. Thế nhưng, chuyến đi đến Đắk Lắk lần này cùng Biệt đội Ariston đã để lại những kỷ niệm khó quên với anh. “Với mình, đáng nhớ nhất chính là tấm lòng hiếu khách của Thanh niên Huyện đoàn và các chiến sĩ Biên phòng. Tình cảm đó thể hiện qua từng nụ cười, cái ôm và những chén trà các anh đun sẵn từ sáng chờ đón cả đoàn,” Khoa chia sẻ.

Ariston là Tập đoàn hàng đầu thế giới về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Website: https://www.ariston.com/vi-vn/. Hotline: 18001517