Choáng váng bảng báo giá quảng cáo chương trình Táo quân 2021

Hoàng Huyền

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2021 chính thức trở lại. Chỉ sau vài ngày, báo giá quảng cáo chương trình Táo quân khiến nhiều người choáng váng.

Choáng váng bảng báo giá quảng cáo chương trình Táo quân 2021

Sau một năm ngắt quãng, chương trình Táo quân đã trở lại. Chương trình sẽ được phát sóng vào đêm 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với thời lượng 120 phút, dự kiến lên sóng từ lúc 20h trên các kênh của VTV.

Theo đó, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVAd) của Đài truyền hình Việt Nam công bố bảng đơn giá quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2021 (khán giả thường gọi tắt là Táo quân).

Bảng giá quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm- Táo quân 2021

 

Cụ thể, đơn giá quảng cáo cho khung thời gian 30 giây trong Gặp nhau cuối năm là 650 triệu đồng. Nếu xuất hiện với thời gian ngắn hơn từ 10, 15 đến 20 giây, số tiền tương ứng nhãn hàng phải chi lần lượt là là 325, 390 và 487,5 triệu đồng.

So với báo giá quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm hai mùa gần đây, đây là mức cao nhất. Năm 2019, chi phí tối thiểu để nhãn hàng xuất hiện trong Táo quân là 265 triệu đồng (thời lượng 10 giây) và cao nhất là 530 triệu đồng (30 giây).

Năm 2020, ê-kíp ngừng sản xuất Táo quân nhưng vẫn có Gặp nhau cuối năm. Mức giá quảng cáo lần lượt là 200 triệu đồng (10 giây), 240 triệu đồng (15 giây), 300 triệu đồng (20 giây), 400 triệu đồng (30 giây). Không chỉ các TVC quảng cáo, trong nội dung Táo quân gần đây không thiếu vắng tên thương hiệu được nhắc trong các câu thoại của các Táo.

Nhiều ý kiến cho rằng bảng giá quảng cáo TVAd đưa ra cho Táo quân 2021 khá cao, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì dịch Covid-19. Mọi ngành nghề, lĩnh vực đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên một số nhãn hàng rất "chịu chơi" họ chấp nhận quảng cáo ở giờ vàng đêm 30 Tết để thương hiệu của mình được nhắc đến.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, đại diện của một hãng đồ uống tại Hà Nội cho hay: "Sau một năm dừng phát sóng, Táo quân trở lại và "lợi hại hơn xưa". Chúng tôi cũng nghĩ đến việc quảng cáo nhãn hàng vào đêm 30 tết. Nói chung số tiền quảng cáo ở Táo quân 2021 cao hơn mọi năm, nếu quảng cáo 1 phút là đã hơn 1 tỷ nhưng nhiều nhãn hàng vẫn có nhu cầu. Khung giờ đó chưa bao giờ trống quảng cáo. Nếu không nhanh làm hợp đồng thì không có chỗ. Chương trình Táo quân rating cao, lại phát trên khắp các kênh VTV nên có cả việc nhiều nhãn hàng phải "đặt trước" mới được phát quảng cáo".

 

Chương trình Táo quân sẽ chính thức trở lại vào Tết 2021

Theo thông tin, các nghệ sĩ bắt đầu tập luyện Táo quân từ 8/1. Chương trình năm nay vẫn có sự góp mặt của Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung. Việc nghệ sĩ Quốc Khánh có xuất hiện trong Táo quân hay không, ê kíp vẫn còn bí mật. Bên cạnh đó là dàn diễn viên trẻ Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng. Nhạc sĩ Tiến Minh, người từng đảm nhận vai Thiên Lôi, sẽ tái xuất.Choáng váng bảng báo giá quảng cáo chương trình Táo quân 2021

Táo quân trở lại sau một năm ngừng phát sóng khiến số đông khán giả háo hức. Nhiều người bày tỏ không khí Tết sẽ không trọn vẹn nếu thiếu vắng món ăn tinh thần quen thuộc vào đêm 30 Tết.

Đinh Lạc Thành/nguoiduatin.vn