Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020: Sự đọ sức của 41 thí sinh

Tối 19/1 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020. 41 thí sinh đến từ nhiều trường cao đẳng, đại học trong cả nước sẽ tham gia tranh tài tại vòng thi này. Chương trình được dự báo sẽ là sự kiện văn hóa xã hội sôi động trong những tháng đầu năm 2021.

           Nguyễn Võ Phương Thuý (20 tuổi, bên phải), sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, là một trong 41 thí sinh lọt vào vòng chung kết)

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 được triển khai từ giữa tháng 12/2019. Tuy nhiên vì đại dịch covid-19 nên đến tháng 1/2021 vòng chung kết mới chính thức được khởi động. Cuộc thi do Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam và các đơn vị tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, duyên dáng và năng động của nữ sinh viên Việt Nam.

Trải qua vòng Sơ khảo và Bán kết tại 6 tỉnh, thành phố: TP. Hải Phòng, TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 41 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ nay đến 19/1.

Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ được tham gia các hoạt động thăm di tích lịch sử - văn hóa của Thủ đô; tranh tài hùng biện tiếng Anh cùng các chương trình tập luyện kỹ năng ứng xử, phong thái trình diễn để xứng đáng là đại diện cho vẻ đẹp của sự thông minh của nữ sinh viên Việt Nam.

   Tại họp báo thông tin chung kết cuộc thi, BTC cho biết, do thời gian bị lùi hơn một năm, một số thí sinh đã ra trường nhưng BTC vẫn giữ nguyên công bố tên ngôi trường thí sinh đã học)

So với mọi năm, Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 được bổ sung thêm các nội dung thi trực tuyến, giải thưởng mới làm tăng thêm ý nghĩa xã hội và nhân văn cho cuộc thi, tăng tính lan tỏa và gắn kết hơn với cộng đồng. Điển hình là chương trình bình chọn video clip về hoạt động thiện nguyện của thí sinh trên Mạng xã hội của Cuộc thi diễn ra từ 03/2 đến 31/7/2020 để lựa chọn thí sinh đạt giải “Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng”; bình chọn bộ ảnh áo dài để lựa chọn thí sinh đạt giải “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội”. Nhiều hoạt động bên lề của vòng chung kết, việc tập trung huấn luyện đặc biệt là vẻ đẹp của các thí sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được ghi lại và công bố trên mạng xã hội để chương trình ngày càng gần gũi hơn với các bạn sinh viên.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 được bổ sung thêm các nội dung thi trực tuyến, giải thưởng mới làm tăng thêm ý nghĩa xã hội và nhân văn cho cuộc thi, tăng tính lan tỏa và gắn kết hơn với cộng đồng)

Đêm Chung kết sẽ diễn ra vào tối 19/1/2021 với sự tham gia của các ngôi sao trẻ nổi tiếng như Erik, Min, Suni Hạ Linh, nhóm nhạc Oplus, ca sĩ Lê Hiếu. Những màn tái hiện bản “hit” của các ca sĩ “triệu view” hứa hẹn sẽ khuấy động đêm thi, tạo nên bầu không khí bùng nổ, sôi động, hấp dẫn các bạn trẻ. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên hệ thống kênh VTC3, VTVcab 6, Style TV...

Theo ông Hoàng Tuấn Việt, trưởng ban tổ chức cuộc thi, do thời gian bị lùi hơn một năm, một số thí sinh đã ra trường. Ban tổ chức đã báo cáo với ban chỉ đạo cuộc thi về việc giữ nguyên công bố tên ngôi trường thí sinh đã học thay vì công bố đơn vị thí sinh đang làm việc sau khi ra trường.

Nhận xét về cuộc thi, Chủ tịch Thương hiệu thời trang Eva de Eva Vũ Thị Tuyết Trang cho biết,“Cuộc thi được tổ chức bài bản, nghiêm túc, công phu với những thông điệp ý nghĩa. Với sự đồng hành lần này Eva de Eva mong muốn đem thương hiệu thời trang cao cấp gần gũi hơn với giới trẻ đồng thời góp phần tìm kiếm chủ nhân xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp thông minh của Sinh viên Việt Nam, truyền cảm hứng gây dựng phong cách, lối sống trẻ trung, tự tin, thanh lịch, hướng tới hạnh phúc và sống trọn vẹn”.

Được biết, ngoài 3 giải chính là danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020; danh hiệu Á Khôi 1 và danh hiệu Á Khôi 2, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 còn trao các giải “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội”, “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên Tình  nguyện vì cộng đồng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên Hùng biện tiếng Anh”. Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được phần thưởng tổng trị giá 500 triệu đồng, kỷ niệm chương và chứng nhận của ban tổ chức.

 

 

Khải Bình (t/h)