Chuyến bay Vietjet chở 200 máy thở cao cấp từ Đức về tới TPHCM

Hoàng Huyền

Sáng 13/8, máy bay Vietjet từ CHLB Đức đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất, mang theo 200 máy thở cao cấp, hiện đại do Tập đoàn Sovico trao tặng cho Bộ Y tế để chuyển cho TPHCM và các địa phương nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chuyến bay Vietjet chở 200 ‘máy thở cao cấp’ từ Đức về tới TPHCM-dulichgiaitri.vn
100 máy thở sẽ được trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu tại TPHCM và số còn lại trao cho các tỉnh phía nam. Ảnh: Minh Thi)

Dự kiến, ngay trong ngày mai, 100 máy thở sẽ được trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu tại TPHCM - nơi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Số máy thở còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.

Bên cạnh 200 máy thở cao cấp, hiện đại do CHLB Đức sản xuất được vận chuyển về trong hôm nay, trong đợt dịch này, Tập đoàn Sovico cùng Vietjet, HDBank cũng dành hàng trăm tỷ đồng tặng nhiều xe cấp cứu, máy thở và bộ kit xét nghiệm cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác khám, điều trị dịch bệnh COVID-19.

Sự ủng hộ nhanh chóng, quyết liệt của các doanh nghiệp, tập đoàn như Sovico, Vietjet, HDBank cho một loạt các tỉnh, thành phố như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu... đã vừa hỗ trợ kịp thời công tác cứu chữa người bệnh, vừa động viên tinh thần các y, bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng phòng chống dịch tại khắp các tỉnh, thành phố.

Tính từ ngày đầu bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Sovico, HDBank, Vietjet đã chi hàng nghìn tỷ đồng để chung tay với cộng đồng phòng chống dịch với hàng loạt hoạt động khẩn trương, ý nghĩa.

Được biết, Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đang hỗ trợ cho chương trình chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine từ các hãng tên tuổi của quốc tế. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công tác phòng chống dịch, kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Vietjet đã nhanh chóng chi hàng ngàn tỷ đồng với hàng loạt hoạt động ý nghĩa để chung tay với công tác phòng, chống dịch.

Để hỗ trợ miền Nam chống dịch, Vietjet cũng đã cùng Bộ Y tế phối hợp triển khai chuyên chở hơn 3.000 cán bộ nhân viên y tế, chuyên chở trang thiết bị, vật tư y tế cũng như hàng triệu liều vaccine phục vụ công tác phòng chống dịch.

Không những vậy, các hoạt động thiện nguyện, san sẻ yêu thương cũng được các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank, Phú Long triển khai suốt mùa dịch. Chương trình “Bữa cơm yêu thương” do bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng cán bộ công nhân viên phát động đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn hai tháng qua.

Trong đợt cao điểm, mỗi ngày, 30.000 phần cơm miễn phí được Chương trình chuyển đến các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, khu cách ly và những người gặp khó khăn. Ngoài các suất cơm, Chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm bảo đảm cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Vietjet cùng các đơn vị trong tập đoàn đã mang tới 2 chương trình hoà nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, động viên tinh thần chống dịch trong toàn dân với những tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc cùng các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, lan toả nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến với tất cả mọi người. Chương trình được tổ chức từ các đầu cầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Autralia, Hàn Quốc, Nhật Bản… và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia đã thu hút được hàng triệu lượt xem trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - người điều hành các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank cũng dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để kêu gọi ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, là một trong những doanh nhân tích cực trong việc kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho Quỹ thông qua website chính thức https://quyvacxincovid19.gov.vn/.

 

 Minh Thi/baochinhphu.vn