Công bố 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện 'liên quan' Công ty thực phẩm Thanh Nga

Hoàng Huyền

Liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã công bố 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện trên địa bàn của 12 quận có liên quan.

Cụ thể, các quận, huyện liên quan gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân. Trong số các địa điểm liên quan có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

Công bố 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện 'liên quan' Công ty thực phẩm Thanh Nga-dulichgiaitri.vn
Các địa điểm có liên quan)

Tính đến tối 2/8, Hà Nội đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga. CDC Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính. Đồng thời phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. 

Bên cạnh đó đã xác minh được 33 trường hợp F1. Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai); cách ly tại trạm y tế đối với 11 cán bộ y tế thuộc 2 dây chuyền tiêm tại khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây tiêm có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty Thanh Nga đến tiêm ngày 28/7.

Công bố 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện 'liên quan' Công ty thực phẩm Thanh Nga-dulichgiaitri.vn
Các địa điểm có liên quan (tiếp theo và hết))

Đồng thời, CDC Hà Nội đã lập danh sách nhân viên làm việc tại 5 công ty cùng địa chỉ ngõ 651 Minh Khai; thông báo cho nhân viên công ty chủ động tự cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương.

Cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ nhà và khu vực xung quanh ngõ 651 Minh Khai.

 

 

Theo baophunuthudo.vn