Công Phượng sẽ trở thành chân sút số một Đông Nam Á

Hoàng Huyền

Dưới sự chỉ bảo của HLV Kiatisak, Công Phượng hoàn toàn có thể vươn mình trở thành "sát thủ" hàng đầu khu vực trong tương lai không xa. nếu anh nỗ lực trong tập luyện và được "sát thủ" hàng đầu Đông Nam Á trong quá khứ truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng săn bàn.

m Á

Công Phượng sẽ trở thành chân sút số một Đông Nam Á

Sau quãng thời gian lận đận ở Sint-Truidense FC (Bỉ), Công Phượng đã thi đấu bùng nổ trong màu áo TP.Hồ Chí Minh FC. Chính vì thế, ngay khi mùa giải 2020 khép lại, TP.Hồ Chí Minh FC đã đàm phán với đội bóng chủ quản của tiền đạo gốc Đô Lương là HAGL để anh có thể tiếp tục thi đấu cho đội bóng này thêm một mùa giải.

Trước mong muốn có được sự phục vụ của Công Phượng thêm một mùa giải nữa của đội chủ sân Thống Nhất, ông bầu của HAGL Đoàn Nguyên Đức đã không chấp thuận lời đề nghị đầy thiện chí này. Việc TP.Hồ Chí Minh FC đưa ra lời đề nghị dành cho Phượng "núi" là lời khẳng định về tài năng của anh cũng như ghi nhận những đóng góp của tiền đạo này trong suốt mùa giải 2020.

Bầu Đức bổ nhiệm HLV Kiatisak, quyết đưa Công Phượng trở lại HAGL và chiêu mộ hàng loạt tân binh chất lượng cho thấy sự quyết tâm của ông trong việc giúp đội bóng có được thành tích tốt hơn. 

Ở mùa giải năm ngoái, trong màu áo TP.Hồ Chí Minh FC, Công Phượng ghi 6 bàn, kiến tạo 3 lần sau 12 trận ra sân. Bởi vậy, sự góp mặt của Công Phượng là sự bổ sung cực kỳ chất lượng cho hàng công thi đấu không mấy hiệu quả của đội bóng Phố núi tại V.League 2020.

Dưới sự chỉ bảo của HLV Kiatisak, Công Phượng hoàn toàn có thể vươn mình trở thành "sát thủ" hàng đầu khu vực trong tương lai không xa

Trở về sau quãng thời gian dài không được thi đấu ở Châu âu nhưng Công Phượng lại liên tiếp "nổ súng" cho thấy anh đã và đang dần hoàn thiện bản thân và khả năng ghi bàn ngày càng sắc bén. Thi đấu thăng hoa, hiệu quả và liên tục ghi bàn nhưng tân HLV của HAGL vẫn chỉ ra được điểm yếu mà tiền đạo này.

Theo đó, sau hai trận đấu của HAGL FC tại cúp Bình Dương, HLV Kiatisak đã có những nhận xét về Công Phượng. Cụ thể, "Zico Thái" khẳng định Công Phượng có kỹ thuật tốt, khả năng chạy chỗ thông minh, xử lý bóng nhanh. Vậy nhưng, khả năng dứt điểm của Phượng "núi" là chưa tốt.Công Phượng sẽ trở thành chân sút số một Đông Nam Á

Sau khi có những nhận xét về người học trò của mình, HLV Kiatisak cho biết, ông sẽ giúp cá nhân Công Phượng nói riêng và các tiền đạo của HAGL nói chung khắc phục tối đa điểm yếu này. HLV Kiatisak hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nhìn vào quãng thời gian ông dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, những Teerasil Dangda hay Chanathip Songkrasin đều trở thành những chân sút "khét tiếng" ở AFF Suzuki Cup hay SEA Games.

Vì thế, nếu Công Phượng hoàn toàn "lột xác" ở V.League 2021 chắc hẳn sẽ không quá khó hiểu nếu anh nỗ lực trong tập luyện và được "sát thủ" hàng đầu Đông Nam Á trong quá khứ truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng săn bàn.

Uông Đàm Linh/nguoiduatin.vn