Cuộc thi PVCFC Eureka 2020 nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo ‘thiết thực’

Hoàng Huyền

Sau 4 tháng triển khai, PVCFC Eureka 2020 đã kết thúc và trao giải cho 3 tập thể cùng 15 cá nhân xuất sắc nhất trong hàng nghìn ý tưởng gửi về, khẳng định và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa niềm đam mê sáng tạo của người lao động Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Cuộc thi PVCFC Eureka 2020 nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo ‘thiết thực’-dulichgiaitri.vn
Xưởng Điều khiển đạt giải Nhất tại Cuộc thi PVCFC Eureka 2020 - Ảnh: Minh Thi)

Cuộc thi PVCFC Eureka 2020 được tổ chức thông qua phần mềm Quản lý sáng kiến E-Office, người dùng có thể đăng ký ý tưởng mọi lúc, mọi nơi với thao tác đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến công việc và hướng tới mục tiêu tối ưu năng lực sản xuất, tiết giảm chi phí hiệu quả cho Công ty.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty thực hiện nghiêm ngặt thông điệp 5K và giãn cách xã hội thì phần mềm đã phát huy hiệu quả vượt trội, giúp hạn chế tiếp xúc giữa các cá nhân, đơn vị với nhau.

Trong 2.974 ý tưởng gửi về, thỏa mãn tiêu chí “Đột phá - Ứng dụng cao - Tính khả thi”, 3 tập thể và 15 cá nhân đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành các giải thưởng cao nhất. Tập thể Xưởng Điều khiển, Xưởng Phụ trợ, Phòng Kỹ thuật Bảo dưỡng lần lượt vị trí Nhất - Nhì - Ba.

Ở hạng mục cá nhân, vị trí cao nhất thuộc về anh Lê Văn Nguyễn với "Thiết kế hệ thống vệ sinh bụi online cho cụm tạo hạt để vận hành liên tục". Ngoài ra, 3 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải Khuyến khích đều được trao cho những ý tưởng độc đáo, góp phần nâng cao hiệu quả vận hành và an toàn trang thiết bị Nhà máy Đạm Cà Mau. Danh sách chi tiết được niêm yết trên trang điện tử PVCFC, fanpage Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Cuộc thi PVCFC Eureka 2020 là bàn đạp để tạo cảm hứng cho CBCNVC tham gia tích cực vào quá trình sáng tạo, đưa ra những ý tưởng, sáng kiến để nâng cao hiệu quả công việc nhằm mang đến giá trị hữu ích cho Công ty.

 

 

Minh Thi/baochinhphu.vn