Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020: Vinh danh 20 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì cộng đồng

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 đã diễn ra tại Hà Nội ngày 5/12. 20 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì cộng đồng đã được vinh danh dịp này.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020

20 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì cộng đồng đã được vinh danh dịp này20 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì cộng đồng đã được vinh danh dịp này (Ảnh: ĐH)

Sự kiện do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD) 5/12 tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Ngày 05/12 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế Tình nguyện năm 2020 toàn cầu và tại Việt Nam là “Cùng Tình nguyện chúng ta có thể làm tất cả”.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Tình nguyện năm 2020 toàn cầu và tại Việt Nam là “Cùng Tình nguyện chúng ta có thể làm tất cả”Chủ đề của Ngày Quốc tế Tình nguyện năm 2020 toàn cầu và tại Việt Nam là “Cùng Tình nguyện chúng ta có thể làm tất cả” (Ảnh: ĐH)

Tham Gia Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay, các Tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình âm nhạc đường phố, Chương trình cắt tóc miễn phí, Chương trình bảo vệ môi trường, Chương trình đan mũ len, chăn đệm tặng học sinh vùng cao, hiến máu tình nguyện, tham gia Chương trình truyền thông mạng xã hội “Trái tim Xanh”. Đặc biệt, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và sacombank phối hợp khởi động chặng ba Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Sau Lễ trao giải, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và sacombank phối hợp khởi động chặng ba Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.Sau Lễ trao giải, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và sacombank phối hợp khởi động chặng ba Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” (Ảnh: ĐH)

Gửi lời cảm ơn các gương tình nguyện đã không màng tới lợi ích cá nhân để đóng góp cho lợi ích của cộng đồng, tổ chức các hoạt động, cách làm tình nguyện sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong năm 2020, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, những đóng góp của các tình nguyện viên đã góp phần tham gia giải quyết nhiều vấn đề, thách thức mà bối cảnh phát triển đất nước trong năm 2020 đặt ra, đặc biệt trong các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và khắc phục thiên tai bão lũ tại miền Trung, Tây Nguyên.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn mong muốn tất cả cộng đồng tình nguyện sẽ cùng quy tụ, kết nối, đoàn kết để suy nghĩ về những mục tiêu lớn hơn, dài hạn hơn, qua đó huy động được sức mạnh tổng thể, đặt ra những mục tiêu dài hạn, gắn bó với hoạt động tình nguyện; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ công sức, tài chính, thời gian cho các hoạt động tình nguyện, đặc biệt cho các tổ chức, cá nhân được vinh danh dịp này.

Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2-2020 với sự tham gia của hơn 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu trên toàn quốcLiên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2-2020 với sự tham gia của hơn 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu trên toàn quốc (Ảnh: ĐH)

Trước đó, ngày 4/12, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã tổ chức Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2-2020 với sự tham gia của hơn 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu trên toàn quốc và diễn ra các hoạt động ý nghĩa như Trại Tình nguyện chia sẻ các mô hình tình nguyện, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nghe chuyên đề về truyền thông hiệu quả trong hoạt động tình nguyện, thảo luận nhóm về các chủ đề tình nguyện; liên kết và tìm kiếm các giải pháp hiệu quả trong hoạt động tình nguyện năm 2021. Để tôn vinh các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng Bằng khen cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng 2019-2020 trong toàn quốc.

Được biết, ngoài các hoạt động cấp Trung ương, tại các địa phương, nhiều hoạt động tôn vinh tình nguyện viên cũng được diễn ra, nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được tổ chức.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển đất nước, giai đoạn 2010-2020.Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam đã được nhận Bằng khen với thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển đất nước, giai đoạn 2010-2020 (Ảnh: ĐH)

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2020. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Biểu trưng và tiền mặt trị giá 5.000.000đ. Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển đất nước, giai đoạn 2010-2020.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 là Giải thưởng cao quý được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ.Hoa