Hà Nội: Tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu

Hoàng Huyền

Không biết gì về y dược song một chủ cơ sở đã thu mua các hộp thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi trên mạng xã hội với giá 100.000 đồng đến 1 triệu đồng rồi rao bán lại trên mạng với giá gấp hai để kiếm lời. Ngày 31/8, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu-dulichgiaitri.vn
Lực lượng chức năng đang kiểm tra sản phẩm vi phạm về nguồn gốc xuất xứ)

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết, kinh doanh hàng hóa tại đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, phát hiện hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid -19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu-dulichgiaitri.vn
Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được chủ cơ sở thu mua trên mạng)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc hợp pháp của số hộp thuốc điều trị Covid-19. Số thuốc điều trị Covid-19 bị tạm giữ gồm 2 loại: 40 viên/hộp và 10 viên/hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ nước ngoài.

Chủ cơ sở khai nhận bản thân không biết gì về y dược, chủ yếu thu mua các hộp thuộc trôi nổi trên mạng xã hội với giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng tùy loại, sau đó, rao bán lại trên mạng với giá gấp 2 lần để kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hộp thuốc này để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã nhập lậu các mặt hàng y tế không qua kiểm định, không đảm bảo chất lượng vào thị trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội làm nơi buôn bán, sau đó, tìm những địa điểm đang xây dựng, địa hình đi lại khó khăn, sâu trong các ngõ nhỏ để làm nơi cất giấu hàng hóa.

 

 

VÂN NGA/baophunuthudo.vn