Hà Tĩnh: Dừng hội họp, nghi lễ tôn giáo, đám cưới, hoạt động đông người,... khẩn cấp chống dịch

Hoàng Huyền

Theo đó, từ 12h ngày 6/6/2021 đến khi có thông báo tiếp theo, Hà Tĩnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia); Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang

Hà Tĩnh khẩn cấp chống dịch

Hà Tĩnh: Dừng hội họp, nghi lễ tôn giáo, đám cưới, hoạt động đông người,... khẩn cấp chống dịch-dulichgiaitri.vn
Hà Tĩnh: Dừng hội họp, nghi lễ tôn giáo, đám cưới, hoạt động đông người,... khẩn cấp chống dịch)

Tiếp theo Văn bản số 3444/UBND-VX1 ngày 5/6/2021 về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện một số nội dung trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 12h ngày 6/6/2021 đến khi có thông báo tiếp theo, Hà Tĩnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia);

Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng chống dịch, thực hiện triệt để khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, chịu trách nhiệm về phương án và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Hà Tĩnh: Dừng hội họp, nghi lễ tôn giáo, đám cưới, hoạt động đông người,... khẩn cấp chống dịch-dulichgiaitri.vn


Tạm dừng chấp thi vào lớp 10, lớp 12 ôn thi trực tuyến

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, do tình hình dịch bệnh Covid-19 biến phức tạp nên ngành giáo dục đã quyết định tạm dừng công tác chấm thi kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Theo kế hoạch, từ ngày 6/6, hơn 600 cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh sẽ tập trung chấm bài thi của các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp nên Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã quyết định tạm dừng việc chấm thi. Hoạt động này sẽ tiếp tục ngay khi có thông báo mới.

Cũng trong sáng nay (6/6), Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có Công văn số 1030 về việc chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến để phòng chống dịch.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học xây dựng nội dung ôn thi, bố trí thời khóa biểu, giáo viên giảng dạy hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường kiểm tra, giám sát để việc ôn thi có chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Cùng với việc ôn tập, các trường thường xuyên nhắc nhở học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc, tránh nguy cơ dịch bệnh; đảm bảo an toàn khi tham gia các công việc của gia đình và các hoạt động khác trong thời gian nghỉ hè.

Hà Tĩnh: Dừng hội họp, nghi lễ tôn giáo, đám cưới, hoạt động đông người,... khẩn cấp chống dịch-dulichgiaitri.vn

Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 10.00’ sáng 5/6

Trước đó (ngày 5/6), để đáp ứng tình huống mới, khẩn cấp của dịch bệnh COVID-19 nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Thứ nhất, thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h00, ngày 05/6/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. (các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động).

Thứ hai, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Thứ ba, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Thứ tư, đối với hoạt động kinh doanh vận tải, giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các cấp theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, tổ chức triển khai, thực hiện theo quy định./.

 

 

Theo chinhphu.vn