Hơn 7.500 điện thoại mang nhãn hiệu iPhone, Samsung ‘nhập lậu’ bị thu giữ

Hoàng Huyền

Ngày 2/6, Lực lượng chức năng liên ngành đã thu giữ 7.598 chiếc điện thoại di động mang nhãn hiệu iPhone, Samsung không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

điện thoại nhập lậu

Hơn 7.500 điện thoại mang nhãn hiệu iPhone, Samsung ‘nhập lậu’ bị thu giữ-dulichgiaitri.vn
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng)

Theo đó, ngày 2/6, trên đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội QLTT số 6 (cơ động) thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Hơn 7.500 điện thoại mang nhãn hiệu iPhone, Samsung ‘nhập lậu’ bị thu giữ-dulichgiaitri.vn
Lực lượng chức năng kiểm đếm sản phẩm có dấu hiệu vi phạm)

Người điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm khám đối với phương tiện, Đội QLTT số 6 và lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1 đến 3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Mở các thùng carton, lực lượng chức năng phát hiện có 7.598 cái điện thoại di động các loại nhãn hiệu: iPhone, Samsung...

Hơn 7.500 điện thoại mang nhãn hiệu iPhone, Samsung ‘nhập lậu’ bị thu giữ-dulichgiaitri.vn
Lực lượng chức năng phát hiện 81 viên màu trắng nghi là đá)

Bên cạnh đó, còn có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Bước đầu cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên, tại thời điểm khám ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn,hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đối với xe tải và hàng hóa trên xe vào thời điểm phát hiện bắt giữ đã được Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

 

 

VÂN NGA/phunuthudo.vn