Hồng Tenkafubu: 2 quả hồng có giá hơn trăm triệu đồng

Hoàng Huyền

Hai quả hồng loại Tenkafubu đã chính thức phá kỷ lục nông sản trở thành một trong những loại quả đắt nhất thế giới 2 quả hồng nhưng đạt mức giá "trên trời" là 700.000 yên (khoảng 150 triệu đồng).

Hồng Tenkafubu một trong những loại quả đắt nhất thế giới

Bên cạnh những loại cây tiền tỷ, vật báu kho báu hay trang sức đắt đỏ, hoa quả cũng có thể khiến nhiều người choáng váng vì mức giá siêu khủng lên tới cả trăm triệu đồng. Dĩ nhiên, chỉ có giới siêu giàu hay những người có đủ điều kiện sưu tầm mới có thể rút hầu bao để chi cho những điều xa xỉ.

Hai quả hồng loại Tenkafubu đã chính thức phá kỷ lục nông sản trở thành một trong những loại quả đắt nhất thế giới được bán ra trong phiên giao dịch tại khu chợ trung tâm thành phố Nagoya, Nhật Bản. Chỉ có 2 quả hồng nhưng đạt mức giá "trên trời" là 700.000 yên (khoảng 150 triệu đồng).

Hồng Tenkafubu ra mắt tại thị trường vào năm 2016, đặt tên theo tác phẩm in cùng tên của Oda Nobunaga, người được coi là một trong những chính khách vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản. Với mỗi một trái hồng, người mua phải bỏ ra tối đa là 320.000 yên (khoảng 70 triệu đồng).

 

Hai quả hồng Tenkafubu khác có giá hơn 100 triệu đồng

Tại sao hồng Tenkafubu lại đắt đỏ đến vậy?

Để có được giống hồng siêu sang này, các nhà nghiên cứu đã mất 11 năm để tạo ra giống. Trọng lượng một quả hồng là tròn 300 gram. Hàm lượng đường trong quả hồng vừa được bán vượt quá 25 độ theo thang bậc Brix, trong khi ở quả hồng thông thường thì hàm lượng đường là khoảng 15-16 độ. Khi 2 quả hồng Tenkafubu được bán ở mức giá 700.000 yên, người xem tập trung tại đây đã reo hò và vỗ tay. Một người nông dân có tên Kato Kazumi cho biết: “Thật đáng ngạc nhiên khi thấy một mức giá như vậy. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nơi sản xuất, năm tới sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện hương vị và ngoại hình của quả hồng.”

Có vẻ muốn giữ thông tin bí mật đến tận cùng nên dù có cố gắng nhưng truyền thông Nhật cũng không biết được danh tính chủ nhân của 2 trái hồng siêu khủng.

Nguyên Anh/nguoiduatin