Huyện Đông Anh nói gì về việc thông báo ‘kinh phí’ tiêm vaccine Covid-19 tự trả tiền?

Hoàng Huyền

Chiều 10/6, UBND thị trấn Đông Anh đã ký ban hành Văn bản số 186/UBND về việc thu hồi Văn bản số 178/UBND ngày 3/6/2021 vì lý do sai nội dung.

tiêm chủng vaccine Covid-19

Chiều tối 10/6, thông tin với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Chánh văn phòng UBND huyện Đông Anh Nguyễn Hữu Dũng cho biết, Văn bản số 178/UBND về việc khảo sát nhu cầu tiềm vaccine Covid-19 của UBND thị trấn Đông Anh là soạn thảo sai tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện. Về việc này, UBND huyện Đông Anh đã chỉ đạo thu hồi văn bản trên.

Huyện Đông Anh nói gì về việc thông báo ‘kinh phí’ tiêm vaccine Covid-19 tự trả tiền?-dulichgiaitri.vn
UBND huyện Đông Anh đã yêu cầu UBND thị trấn Đông Anh thu hồi văn bản sai nội dung)

Văn bản số 178/UBND ngày 3/6/2021 của UBND thị trấn Đông Anh được thực hiện theo Công văn số 1546/BCĐ-YT ngày 1/6/2021 của UBND huyện Đông Anh về việc yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp và tại cộng đồng trên địa bàn huyện. Thống kê, đăng ký và cam kết tự nguyện với việc tiêm vaccine của cá nhân theo từng hộ gia đình. Tuy nhiên, văn bản này có ghi thêm nội dung “kinh phí tiêm vaccine do người sử dụng tự chi trả”.

“Ngay sau khi nhận được thông tin này, UBND huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn Đông Anh làm văn bản thu hồi vì lý do sai nội dung. Chiều 10/6, UBND thị trấn Đông Anh đã ký ban hành Văn bản số 186/UBND về việc thu hồi Văn bản số 178/UBND ngày 3/6/2021” - ông Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 tại địa bàn huyện Đông Anh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, huyện đã ban hành 3 kế hoạch, 2 công văn chỉ đạo về nội dung này, trong đó có Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 3/6/2021 của UBND huyện về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2022.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết thêm, huyện phấn đấu 95% đối tượng nguy cơ và người dân trên địa bàn được tiêm chủng đủ mũi vaccine phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ, tạo miễn dịch cộng đồng và trở thành huyện đi đầu trong việc triển khai vận động kinh phí để tiêm vaccine cho người dân đặc biệt ưu tiên người nguy cơ cao, người tuyến đầu chống dịch, công nhân làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long, cụm công nghiệp trên địa bàn.

“Đến nay, huyện đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 3.723 người, trong đó 281 tiêm lần 2. Huyện ủy, UBND huyện đang tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay ủng hộ Quỹ vaccine Covid. Trong đợt ủng hộ ngày 4/6 vừa qua đã huy động được trên 92 tỷ đồng tiền mặt và ký văn bản cam kết có bảo lãnh ngân hàng cho quỹ này” - ông Nguyễn Xuân Linh cho hay.

 

 

KTĐT/nguoihanoi.com.vn