Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Nhiều hoạt động được tổ chức trực tuyến

Hoàng Huyền

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, LHP Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 22/11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Công tác tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. LHP Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Nhiều hoạt động được tổ chức trực tuyến-dulichgiaitri.vn
LHP Việt Nam lần thứ XXII sẽ có nhiều hoạt động trực tuyến (ảnh minh họa LHPVN lần thứ XXI))

Các chương trình nội dung của LHP Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm; đảm bảo tính trang trọng, thực chất; phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ, động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh, vì sự thành công chung của kỳ Liên hoan Phim trong điều kiện bình thường mới.

Các sự kiện chính của bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho BGK chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Họp báo kết hợp Khai mạc Liên hoan Phim tại Huế; Lễ công bố và trao giải LHP Việt Nam lần thứ XXII.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ có các sự kiện bên lề đáng chú ý, đó là Tuần phim chào mừng LHP phát sóng trên VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến).

Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ cũng sẽ được phát sóng trên VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến).

Bên cạnh đó, triển lãm trưng bày tại thành phố Huế và trưng bày trực tuyến chủ đề "Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim" cũng là sự kiện bên lề đáng chú ý của LHP VN XXII./.

Hồng Hà/bvhttdl.gov.vn