LiveSpace Vietnam - sân chơi âm nhạc cho các nghệ sĩ trẻ

Hoàng Huyền

Đêm nhạc đầu tiên mở màn cho chuỗi hoạt động sắp tới của LiveSpace Vietnam với sự góp mặt của ba nhóm nhạc trẻ tài năng là Limebócx, Những Đứa Trẻ và Chú Cá Lơ vào ngày 16/1 tại sân khấu của Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace.

 LiveSpace Vietnam với sự góp mặt của ba nhóm nhạc trẻ tài năng là Limebócx, Những Đứa Trẻ và Chú Cá Lơ hứa hẹn sẽ mang đến một không gian âm nhạc rực rỡ sắc màu, một chuyến du hành từ Rock đến Electro, đan xen cùng những nét chấm phá tinh tế của âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Ban tổ chức Livespace Vietnam họp báo giới thiệu cuộc thi và đêm nhạc

Ba nhóm nhạc tham gia đêm diễn đầu tiên cũng là ba nhóm nhạc đầu tiên được lựa chọn để tham gia cuộc thi LiveSpace Vietnam. Phần trình diễn của ba nhóm nhạc sẽ là một trong những căn cứ để Hội đồng thẩm định đánh giá trong cuộc bầu chọn sẽ diễn ra vào tháng 10/2021.

Nhóm nhạc Limebócx - “mang truyền thống vào hiện đại chứ không hiện đại hóa truyền thống” thành lập từ năm 2017 mang màu sắc “cổ nhưng không cũ”. Đây là là một trong những yếu tố tạo nên màu sắc âm nhạc độc đáo và thú vị của Limebócx. Sự kết hợp giữa các chất liệu hiện đại như nhạc điện tử, hiphop hay beatbox cùng một loại nhạc cụ âm nhạc truyền thống của Việt Nam là đàn tranh khiến các sáng tác của Limebócx lấp lánh như những bản hòa âm giữa truyền thống và hiện đại.

Những Đứa Trẻ là nhóm nhạc được thành lập từ năm 2015, đã không ngừng cho ra đời những sáng tác thú vị và nhiều màu sắc về chính những câu chuyện trong cuộc sống của các thành viên. Với những giai điệu mạnh mẽ của dòng nhạc Alternative Rock/Punk Rock cùng những âm thanh thô ráp nhưng đầy sự trải nghiệm của guitar điện, bass và trống, Những Đứa Trẻ mang nhiều năng lượng và không ngại ngần thử nghiệm những điều mới lạ trong hành trình “tìm cách lớn lên” của mình.

Những đứa trẻ - một trong 3 nhóm nhạc sẽ có buổi biểu diễn đầu tiên thuộc dự án

Chú cá lơ - "True Color" bắt đầu hoạt động với tư cách là một nhóm nhạc từ năm 2019, cũng là ban nhạc có tuổi nghề ít nhất trong số ba nhóm nhạc sẽ trình diễn tại đêm nhạc. Như cách đặt tên đầy hóm hỉnh của nhóm, âm nhạc của Chú Cá Lơ luôn ngập tràn những giai điệu tươi mới và sôi động. Tuy vậy, nhóm luôn muốn cháy hết mình với những màu sắc riêng biệt mà không bị hòa lẫn vào dòng chảy của thị trường âm nhạc hiện nay.

Đêm nhạc đầu tiên của LiveSpace Vietnam với ba cái tên ấn tượng hứa hẹn một khởi đầu thú vị cho chuỗi sự kiện tiếp theo trong khuôn khổ chương trình.

LiveSpace Vietnam được khởi xướng bởi Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và báo Thể thao và Văn hóa tổ chức, với sự hỗ trợ truyền thông của Cổ Động và Le Courrier du Vietnam. Đây là sân chơi âm nhạc đặc biệt, có quy mô quốc tế về quy trình tuyển chọn, đào tạo cũng như phát hành các sản phẩm âm nhạc dành cho các nghệ sĩ/ ban nhạc trẻ.

Theo nguoiduatin.vn