‘Miễn nhiệm’ chức danh Phó hiệu trưởng đối với nghệ sỹ Đức Hải

Hoàng Huyền

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sỹ Đức Hải theo Quyết định 60-21/QĐ-CĐSG sau những lùm xùm về phát ngôn của nghệ sỹ Đức Hải trên mạng xã hội.

Nghệ sỹ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.

Theo đại diện nhà trường, từ ngày 2/6, trường đã nhận được nhiều thông tin, phản ánh về phát ngôn của nghệ sỹ Đức Hải trên mạng xã hội.

‘Miễn nhiệm’ chức danh Phó hiệu trưởng đối với nghệ sỹ Đức Hải-dulichgiaitri.vn
Nghệ sỹ Đức Hải chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng do những phát ngôn gây xôn xao thời gian gần đây)

Đến ngày 8/6, nghệ sỹ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi đưa lên, không liên quan đến nghệ sỹ. Nghệ sỹ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến ông, đồng thời cho biết hiện nay nghệ sỹ đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình.

Tuy nhiên, trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sỹ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sỹ Đức Hải theo Quyết định 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Theo nhà trường, sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân Nghệ sỹ ưu tú Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp.
Nếu nghệ sỹ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác trong trường hợp nghệ sỹ vẫn còn muốn tham gia công tác.

Trước đó, ngày 2/6, trên trang Facebook của Nghệ sỹ ưu tú Đức Hải xuất hiện một số nội dung, bình luận với ngôn từ không phù hợp. Sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, nhiều phản ánh được gửi đến Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - nơi nghệ sỹ Đức Hải đang công tác và giữ chức Phó hiệu trưởng.

Theo phunuthudo.vn