Một báo điện tử bị phạt 50 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật

Hoàng Huyền

Cụ thể, Báo điện tử Dân trí đã có hành vi vi phạm khi thông tin nam sinh 22 tuổi; xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An tử vong trong bài viết "Nam sinh 22 tuổi tử vong sau khi mắc Covid-19" (1-6-2021). Đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Cụ thể, Báo điện tử Dân trí đã có hành vi vi phạm khi thông tin nam sinh 22 tuổi; xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An tử vong trong bài viết "Nam sinh 22 tuổi tử vong sau khi mắc Covid-19" (1-6-2021). Đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Một báo điện tử bị phạt 50 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật-dulichgiaitri.vn
Nguồn ảnh: Báo Sài Gòn Giải phóng)

Theo Thanh tra Bộ, Báo điện tử Dân trí đã nhận ra sai phạm, báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả, gỡ bài viết, đăng cải chính, xin lỗi với gia đình người bệnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh và độc giả; đồng thời hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết vụ việc. Đây là tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Khoản 1, Điều 9, Luật Xử phạt vi phạm hành chính.

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 8 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, hoạt động xuất bản, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Báo điện tử Dân trí với số tiền 50 triệu đồng.

   

KTĐT/nguoihanoi.com.vn