Ngăn chặn hơn 2 tấn thịt lợn bốc mùi đang được mang đi chào bán

Hoàng Huyền

Hơn 2 tấn thịt lợn bốc mùi, chảy nước đang được một lái xe ở Hải Dương mang đi chào bán thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hơn 2 tấn thịt lợn bốc mùi đang được mang đi chào bán

 

Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, giám sát đối tượng, mới đây, đội QLTT số 3, cục QLTT Hải Dương chủ trì, phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ tổ chức dừng, khám ô tô tải mang biển kiểm soát 29C-723.80 do ông Đ.V.T điều khiển. Tại thời điểm khám xác định trên xe ô tô và tạm giữ 2.030 kg thịt lợn đã bốc mùi, chảy nước… và không có hóa đơn, chứng từ, các giấy tờ liên quan kèm theo.

Qua xác minh, làm việc xác định ông P.Q.N trú tại xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương là chủ sở hữu của số thịt lợn nêu trên.

Được biết, ông P.Q.N đã mua gom của nhiều đối tượng, nhiều nguồn khác nhau không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ theo quy định và tích trữ số thịt lợn nêu trên trong một thời gian dài trước khi thuê Đ.V.T vận chuyển đi chào bán, tiêu thụ. Khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị các lực lượng chức năng bắt giữ.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, trình cấp có thẩm quyền xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ số thịt lơn nêu trên theo quy định.

Trúc Chi/nguoiduatin.vn