Nhiều quốc gia đồng thuận phương án ‘lùi’ SEA Games sang năm 2022

Hoàng Huyền

Chiều 8/7, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã cùng các nước thành viên tổ chức họp theo hình thức trực tuyến để cập nhật thông tin về SEA Games 31 dự kiến tổ chức tại Việt Nam. Các đại biểu cũng trao đổi: trong trường hợp không thể tổ chức SEA Games 31 vào đúng thời gian dự kiến trước đây là từ 21/11 đến 2/12/2021 thì Việt Nam có thể xem xét lùi sang tháng 4 hoặc 5-2022.

Chiều 8/7, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã cùng các nước thành viên tổ chức họp theo hình thức trực tuyến để cập nhật thông tin về SEA Games 31 dự kiến tổ chức tại Việt Nam và những vấn đề liên quan khác.

Tham dự Hội nghị có 20 đại biểu - đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và Lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị với 3 thành viên, gồm: ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31; Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Nhiều quốc gia đồng thuận phương án ‘lùi’ SEA Games sang năm 2022-dulichgiaitri.vn
Nhiều quốc gia đồng thuận phương án ‘lùi’ SEA Games sang năm 2022. Hình minh họa)

Tại cuộc họp, các đại biểu bày tỏ quan ngại về tình hình dịch Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao hơn.

Chủ trì Hội nghị, ông Dato Seri Chaiyapak Siriwat, Chánh Văn phòng SEAGF thông báo với các đại biểu về khả năng tổ chức SEA Games 31 trong tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay hay chuyển sang năm 2022 và để các nước thuận lợi trong việc triển khai các kế hoạch hoạt động Thể thao năm 2021, 2022 cũng như để Ban tổ chức SEA Games 31 có thể đề xuất chính thức với Chính phủ Việt Nam

Các đại biểu cũng trao đổi: trong trường hợp không thể tổ chức SEA Games 31 vào đúng thời gian dự kiến trước đây là từ 21/11 đến 2/12/2021 thì Việt Nam có thể xem xét lùi sang tháng 4 hoặc 5-2022.

Đề xuất này đã được các đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao.

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Đức Phấn cho biết, Ban tổ chức SEA Games 31 đã có báo cáo và đang chờ Chính phủ Việt Nam xem xét về lựa chọn phương án tổ chức phù hợp nhất./.

 

 

Đăng Huy/bvhttdl.gov.vn