Phát hiện 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc đưa từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ

Hoàng Huyền

Ngày 27/9, qua kiểm tra xe “luồng xanh”, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội và cơ quan chức năng đã phát hiện xe đang chở 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, được đưa từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.

nầm lợn không nguồn gốc

Phát hiện 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc đưa từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ-dulichgiaitri.vn
Lực lượng chức năng đang kiểm tra hàng hóa)

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hai Bà Trưng ra Quyết định số 00055548/QĐ-KPTĐV để khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô mang BKS 34H-007.47. Chủ xe là ông Nguyễn Danh Hào, cũng là chủ hàng hóa có địa chỉ thường trú tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Đây là phương tiện được cấp giấy phép “luồng xanh”, được ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. 

Qua kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang chở 140 thùng nầm lợn, 50kg/thùng, tổng số là 7 tấn nầm lợn.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Danh Hào không xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, ông Nguyễn Danh Hào khai nhận, số hàng hóa trên được ông mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Theo ông Vũ Văn Huyện, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 cho biết, trị giá số hàng hóa thu giữ là 2,1 tỷ đồng. Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ Văn Huyện, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 cũng khuyến cáo, vào dịp cuối năm, nhất là khi thành phố Hà Nội đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm, hàng hóa ở những địa chỉ uy tín, không mua và sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.

 

 

VÂN NGA/baophunuthudo.vn