‘Phong tỏa’ tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Hoàng Huyền

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội vừa ra Quyết định số 1693/QĐ-UBND về việc thành lập khu cách ly y tế tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân) để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 4/8 đến ngày 18/8 (14 ngày).

tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc Hà Nội

‘Phong tỏa’ tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội-dulichgiaitri.vn
tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc Hà Nội được cách ly y tế trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN)

UBND quận Thanh Xuân giao phường Thanh Xuân Bắc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức cách ly theo quy định; bảo đảm an ninh trật tự khu cách ly; kịp thời báo cáo với UBND quận những vấn đề phát sinh.

Ngày 3/8, UBND phường Thanh Xuân Bắc đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các ki-ốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân COVID-19 mới trên địa bàn. Trong ngày, một người trên địa bàn phường vào Viện Bỏng Quốc gia khám vết bỏng ở chân. Tại bệnh viện, người này được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2; sau đó được xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 vào chiều 3/8.

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND phường Thanh Xuân Bắc đề nghị những người đến các địa điểm trên khai báo y tế và tự cách ly ở nhà hoặc liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn.

Tòa nhà E8 là một chung cư cũ cao tầng, được xây dựng cách đây nhiều năm, có đông dân cư sinh sống.

 

Theo baochinhphu.vn