Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Dự án QMS Tower 2 của CĐT Công ty CP Quang Minh thi công “bất chấp” các quy định về phòng chống dịch covid-19?

Hoàng Huyền

Để đảm bảo công tác phòng chống dich hiệu quả, UBND TP. Hà Nội chỉ cho phép các công trình trọng điểm cấp bách được thi công xây dựng trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Thế nhưng trong thời gian qua Dự án QMS Tower 2 chủ đầu tư là Công ty CP Quang Minh lại ngang nhiên cho công nhân thi công, bất chấp những quy định về phòng chống dịch bệnh của Thành phố.

 

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính Phủ và Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 02/09/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn thành phố; Theo đó, công trình thuộc diện trọng điểm cấp bách chỉ được hoạt động sau khi được UBND Thành phố cho phép và trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống dịch, chịu sự kiểm tra giám sát thường xuyên liên tục của chính quyền địa phương. Quy định là vậy, thế nhưng, một vài dự án xây dựng vẫn đang bất chấp các quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid - 19.

Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Dự án QMS Tower 2 của CĐT Công ty CP Quang Minh thi công “bất chấp” các quy định về phòng chống dịch covid-19?-dulichgiaitri.vn
Hoạt động thang máy của dự án QMS Tower 2 diễn ra nhộn nhịp trong thời gian giãn cách: Ảnh Tùng Dương)

 

Theo ghi nhận của phóng viên, hồi 16h30 ngày 15/9/2021, tại dự án QMS Tower 2 vẫn có một số công nhân đang miệt mài làm việc, cầu thang máy của dự án hoạt động liên tục. Ngoài ra, tiếng ồn từ tòa nhà này làm nhiều người dân xung quanh đây không khỏi ngạc nhiên khi cả TP. Hà nội đang trong thời gian giãn cách xã hội. Được biết, dự án QMS Tower 2 có địa chỉ tại đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) thuộc quận Nam Từ Liêm. 

Trước đó, ngày 24/07, Sở Xây dựng Hà Nội đã có công văn hoả tốc số 6314/SXD-TTr về việc triển khai thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội. Cụ thể, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình, kể từ 6h ngày 24/07.

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, phòng Y tế, UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra việc dừng thi công xây dựng tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn, phạm vi quản lý: Xử lý nghiêm theo quy định hiện hành của pháp luật đối với các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành.

Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Dự án QMS Tower 2 của CĐT Công ty CP Quang Minh thi công “bất chấp” các quy định về phòng chống dịch covid-19?-dulichgiaitri.vn
Một số công nhân đang hoạt động bên trong dự án QMS Tower 2: Ảnh Tùng Dương)

 

Để làm rõ sự việc trên, Tòa soạn Người Hà Nội đã liên hệ làm việc qua điện thoại với ông Nguyễn Viết Hùng - PCT phường Đại Mỗ, ông Hùng cho biết “UBND quận và UBND phường đã xuống kiểm tra dự án này, nhưng chỉ có một số ít công nhân dọn vệ sinh và làm công tác phòng chống bão ”. Thế nhưng, theo phản ánh của cư dân tại chung cư B2 Roman Plaza (Cư dân đối diện dự án QMS Tower 2) cho biết “Cả tháng nay đến giờ tôi chưa thấy công nhân ở đây nghỉ bao giờ, hoạt động liên tục, tiếng cắt sắt, thép và khói bụi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình tôi trong thời gian giãn cách xã hội”. Ngoài ra, dự án QMS Tower 2 không ít lần bị người dân nơi đây phản ánh về việc vi phạm về trật tự xây dựng, văn mình đô thị  trên hành lang sông Nhuệ, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Phải chăng UBND quận Nam Từ Liêm và UBND phường Đại Mỗ không nắm được thông tin này? Để công tác phòng chống dịch COVID-19 được hiệu quả rất mong UBND quận Nam Từ Liêm, các cơ quan ban ngành liên quan làm rõ những thông tin vụ việc trên, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng hệ thống chính trị và người dân Thủ đô ngăn ngừa lây lan, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Tòa soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi nhận được thông tin phản hồi từ các đơn vị chức năng./.

   

Tùng Dương/nguoihanoi.com.vn