Quảng Ninh lần đầu tổ chức Carnaval mùa Đông

Hoàng Huyền

Hòa chung không khí cả nước đón chào năm mới 2021, ngày 1/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ hội Carnaval mùa Đông lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười Hạ Long”. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách và người dân tham gia.

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa Đông

Các vũ công trong trang phục Carnival rực rỡ sắc màu... Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Điểm nhấn của Carnaval mùa Đông là không gian mở của sân khấu với bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long phía sau, trên mặt vịnh sẽ có hơn 100 con tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời là màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.

Tại Carnaval mùa Đông, du khách hoàn toàn choáng ngợp và vô cùng thích thú với đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa Đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc Samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển...

Các vũ công đến từ các CLB, nhóm nhảy trên địa bàn TP Hạ Long đem đến chương trình các vũ khúc trẻ trung, sôi động. Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Trải qua các lần tổ chức lễ hội, một điều nhận thấy rất rõ, Carnaval mùa Đông không chỉ là một điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và các giá trị văn hoá của danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, mà còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Ninh trong xu thế hội nhập quốc tế. Đồng thời, lễ hội còn giải quyết được bài toán “du lịch mùa thấp điểm” diễn ra từ nhiều năm nay ở Quảng Ninh và là nơi hội tụ và giao lưu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước mỗi dịp xuân về.

Điểm nhấn của chương trình Carnaval mùa đông - Ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021 là không gian mở với bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long, những tàu du lịch diễu hành làm nền cho sân khấu và màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng và dù lượn. Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Carnaval mùa Đông là chương trình đặc sắc mang lại trải nghiệm về một Hạ Long đa sắc màu, một hình ảnh lung linh huyền diệu, mang đến cho du khách cảm nhận rằng tuy là mùa đông nhưng vẫn ấm áp bởi sắc màu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hạ Long, của Tuần Châu đảo ngọc.

MK/chinhphu.vn