Rừng Nam Cát Tiên - Điểm du lịch ‘hấp dẫn’ ngày cuối tuấn

Hoàng Huyền

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên với đặc trưng là rừng ẩm nhiệt đới, hệ sinh thái tại đây vô cùng phong phú, địa hình đa dạng với cánh rừng nguyên sinh rộng lớn và những cây cổ thụ độc đáo.

Rừng Nam Cát Tiên được biết đến là một khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã nổi tiếng. Với nhiều hoạt động như đạp xe, trekking, chèo thuyền, khám phá đời sống đồng bào các dân tộc… nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn, lý tưởng cho những dịp cuối tuần.

Rừng Nam Cát Tiên - Điểm du lịch ‘hấp dẫn’ ngày cuối tuấn-dulichgiaitri.vn
Vườn quốc gia Nam Cát Tiên có hệ sinh thái phong phú)

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm trên địa phận 3 tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km. Với đặc trưng là rừng ẩm nhiệt đới, hệ sinh thái tại đây vô cùng phong phú, địa hình đa dạng với cánh rừng nguyên sinh rộng lớn và những cây cổ thụ độc đáo. Cây xanh chiếm hơn 50% diện tích của rừng , 40% là rừng tre và 10% còn lại là nông trại.

Rừng Nam Cát Tiên là môi trường sống của nhiều loài động vật như gấu ngựa, gấu chó, bò tót, voi, chà vá chân đen, hoẵng… Các loài chim như: Vịt trời cánh trắng, đại bàng đen, chim mỏ sừng lớn… Đây cũng là nơi cư ngụ của hơn 40 loài nằm trong Sách đỏ thế giới, trong đó đặc biệt nhất là loài tê giác một sừng.

Thời điểm đẹp nhất để khám phá rừng Nam Cát Tiên là từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau, lúc này trời ít mưa, rừng khô ráo thuận tiện cho việc di chuyển.

Tham quan rừng Nam Cát Tiên, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như đạp xe xuyên rừng, khám phá đời sống động vật hoang dã vào ban đêm, ngắm bình minh và hoàng hôn, chèo thuyền kayak… Và đừng quên thưởng thức nhiều món đặc sản nức tiếng như cá lóc (cá nướng, canh cá, cá om), canh lục bình, lẩu cá sông, rau rừng… Trong quá trình khám phá rừng Nam Cát Tiên, du khách chú ý cần thực hiện đúng quy định của Ban quản lý VQG như không làm ảnh hưởng đến đời sống động vật hoang dã, bỏ rác đúng nơi quy định và gìn giữ môi trường sinh thái xanh, sạch.

 

 

Theo vietnamtourism.gov.vn