'SEA Games 31' có thể lùi thời gian tổ chức sang tháng 5-2022

Hoàng Huyền

Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất để bảo đảm an toàn cho các đối tượng tham dự Đại hội. Khi có quyết định chính thức, Ban tổ chức sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia.

Chiều 24-6, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức họp theo hình thức trực tuyến với đại diện các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Một trong những nội dung đáng chú ý của cuộc họp là cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam và khả năng tổ chức SEA Games trong thời gian tới.

'SEA Games 31' có thể lùi thời gian tổ chức sang tháng 5-2022-dulichgiaitri.vn
SEA Games 31 có thể phải lùi sang năm 2022)

Tham dự hội nghị có 25 đại biểu, đại  diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự với 3 thành viên, gồm Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Trần Đức Phấn; ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Trần Đức Phấn cho biết, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất để bảo đảm an toàn cho các đối tượng tham dự Đại hội. Khi có quyết định chính thức, Ban tổ chức sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia.

Theo các thành viên SEAGF, nếu lùi SEA Games 31 sang năm 2022, các quốc gia cũng đề nghị thời gian tổ chức vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Tuy nhiên, các quốc gia cũng mong muốn có được thông tin sớm nhất để có thời gian chuẩn bị.

'SEA Games 31' có thể lùi thời gian tổ chức sang tháng 5-2022-dulichgiaitri.vn
 Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang - một trong những địa điểm tổ chức SEA Games 31)

Theo tính toán về thời điểm diễn ra các sự kiện thể thao quốc tế năm 2022, như Thế vận hội Olympic mùa đông tại Bắc Kinh Trung Quốc (tháng 2-2022); Đại hội Thể thao võ thuật và trong nhà châu Á tại Bangkok Thái Lan (tháng 3-2022); Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung tại Anh (tháng 7-2022); Đại hội Thể thao châu Á tại Hàng Châu, Trung Quốc (tháng 9-2022) thì thời gian phù hợp nhất để tổ chức SEA Games 31 sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022. Mặt khác, thời điểm này cũng sẽ thích hợp cho Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị tổ chức SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Phnom Penh từ ngày 5 đến 17-5-2023.

Tại hội nghị này, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Ủy ban Olympic quốc gia Brunei đã có văn bản khẳng định chính thức sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 33 - 2025; SEA Games 34 - 2027.

   

 

HNM/nguoihanoi.com.vn