Thẩm mỹ viện Natural bị đình chỉ hoạt động 9 tháng sau vụ bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi biến chứng cho nhiều người

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt thẩm mỹ viện Natural (quận 10, TP.HCM) sau sự việc nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại đây không có chuyên môn nhưng vẫn ngang nhiên sửa mũi gây nhiều biến chứng.

Cụ thể trong quyết định xử phạt do Ủy ban nhân dân TP.HCM phê duyệt ngày 23/11, được Sở Y tế TP.HCM công khai ngày 11/12, Công ty TNHH MTV Y khoa và thẩm mỹ Natural (hay còn gọi là Thẩm mỹ viện Natural) ở số 658 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10, TP.HCM được xác định có hành vi "Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động".
Thẩm mỹ viện Natural bị đình chỉ hoạt động 9 tháng sau vụ bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi biến chứng cho nhiều người - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Natural (quận 10, TP.HCM).

Do đó, cơ sở thẩm mỹ này bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng theo quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 29  Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ. Ngoài ra, Thẩm mỹ viện Natural còn bị phạt số tiền 120 triệu đồng.

Trước đó như đã thông tin, những ngày qua chúng tôi liên tục nhận được phản ánh bức xúc của các nạn nhân về việc bị bác sĩ Hồ Phi Nhạn, bác sĩ Nguyễn Ánh Dương và một số bác sĩ khác tại thẩm mỹ viện Natural (đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM) nâng mũi gây biến chứng nặng.

Thẩm mỹ viện Natural bị đình chỉ hoạt động 9 tháng sau vụ bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi biến chứng cho nhiều người - Ảnh 2.

Hàng loạt nạn nhân tìm đến chúng tôi tố cáo bị bác sĩ tại thẩm mỹ viện Natual làm đẹp biến chứng.

Theo tìm hiểu, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH một thành viên y khoa và thẩm mỹ Natural được quảng cáo do bác sĩ Trần Ngọc Thọ (CCHN số 0029746/HCM-CCHN ngày 20/4/2015) chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Bác sĩ Thọ được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 06307/SYT-GPHĐ ngày 12/6/2020, phê duyệt danh mục kỹ thuật theo Quyết định số 549/QĐ-SYT ngày 12/6/2020.

Thế nhưng các clip sửa mũi, làm đẹp mà thẩm mỹ viện Natural đăng tải công khai trên các kênh truyền thông mạng xã hội đều do những người khác thực hiện, không thấy sự xuất hiện của bác sĩ Thọ.

Thẩm mỹ viện Natural bị đình chỉ hoạt động 9 tháng sau vụ bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi biến chứng cho nhiều người - Ảnh 4.

Không có giấy phép hoạt động nhưng nơi này vẫn ngang nhiên sữa mũi và cung cấp các tài liệu hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật cho khách.

Sau khi tiếp nhận thông tin của chúng tôi, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tước chứng chỉ hành nghề (CCHN) thẩm mỹ cấp cho bác sĩ Hồ Phi Nhạn vào tháng 6/2020 vì phạm vi hoạt động chuyên môn không phù hợp so với giấy xác nhận quá trình thực hành.

TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP.HCM), nơi bác sĩ Hồ Phi Nhạn từng thực hành cũng khẳng định cá nhân này chưa đủ điều kiện và trình độ để được xét cấp CCHN về chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Điều đáng nói là từ khi có quyết định tước CCHN đến nay, trên fanpage có tên "Bs Hồ Phi Nhạn" với hơn 21.000 người theo dõi vẫn giới thiệu làm các thủ thuật thẩm mỹ như: Nâng ngực, hút mỡ, hạ gò má, gọt cằm...

Còn trên trang của thẩm mỹ viện Natural đến vẫn ngang nhiên quảng cáo dịch vụ nâng mũi đến hết tháng 12.

Hoàng Lê