Tràn lan cấp Giấy đi đường: ‘Cứ ai mua cá là được cho Giấy của chợ Yên Sở’

Hoàng Huyền

Người bán hàng bị phát hiện dùng Giấy đi đường không đúng quy định cho biết: “Cứ ai mua cá của chủ hộ có ki-ốt sẽ được cấp cho Giấy đi đường có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở”.

Tràn lan cấp Giấy đi đường

Sáng 26/8, lực lượng chức năng phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) phát hiện một trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng quy định.

Tràn lan cấp Giấy đi đường: ‘Cứ ai mua cá là được cho Giấy của chợ Yên Sở’-dulichgiaitri.vn
Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, mẫu giấy trắng, về cá nhân tự ghi thông tin. Tờ giấy này ghi người đi đường sinh ngày 1/1/2021, tức là mới  8 tháng tuổi)

Cụ thể, người này làm nghề bán cá, mua cá tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai). Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, mẫu giấy trắng, về cá nhân tự ghi thông tin.

Qua trao đổi, người sử dụng Giấy đi đường này cho biết, ai mua cá của chủ hộ có ki-ốt sẽ được cấp cho Giấy đi đường có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở.

Giấy đi đường lực lượng chức năng phường Tràng Tiền kiểm tra của người này "ẩu" đến mức ghi ngày sinh 1/1/2021, tức là mới  8 tháng tuổi.

Và nếu không phải tờ giấy ghi "ẩu" ngày sinh như vậy, chưa chắc lực lượng chức năng có thể phát hiện giấy cấp khống, phạt được người đi đường.

Trước đó, trả lời báo chí, các chuyên gia về y tế dự phòng cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh tại Thủ đô vẫn còn tiềm tàng, khó lường, chính vì vậy từ nay đến 6/9, Hà Nội cần tiếp tục làm nghiêm, hạn chế việc người dân ra đường, thực hiện xét nghiệm đối tượng có nguy cơ… Nếu còn tình trạng cấp giấy đi đường tràn lan, người ra đường đông, sẽ rất lãng phí thời gian giãn cách, không thể triệt để giải quyết dịch bệnh.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, tròn 1 tháng thực hiện giãn cách, từ 24/7 đến ngày 24/8, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 31 nghìn vụ, trong đó cảnh cáo 295 vụ, phạt tiền hơn 30 nghìn vụ, với số tiền trên 48,2 tỷ đồng; chuyển xử lý hình sự 6 vụ.

 

 

KTĐT/nguoihanoi.com.vn