Trao quà hỗ trợ cho 7 chốt và 2 khu cách ly Covid-19 tại Đồn Biên phòng Xín Cái

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid -19, tiếp tục phát huy tinh thần “yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, mới đây, nhóm thiện nguyện Sen Việt, sư cô Thích Nữ Phổ Chiếu trụ trì chùa Viên Quang (Vân Từ, Hà Nội) đã tổ chức trao quà hỗ trợ với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho Đồn Biên Phòng Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang).

Trao quà hỗ trợ cho 7 chốt và 2 khu cách ly Covid-19 tại Đồn Biên phòng Xín Cái - dulichgiaitri
Phó Bí thư xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) Kim Đình Tư, Sư cô Thích nữ Phỏ Chiếu cùng đại diện đoàn thiện nguyện Sen Việt tại buổi trao quà hỗ trợ (Ảnh: K.B))

 

Chương trình thiện nguyện được triển khai theo lời đề nghị của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Xín Cái về việc kêu gọi hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, sau 1 tuần kêu gọi tài trợ từ các mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện Sen Việt cùng Sư cô Thích nữ Phổ Chiếu đã quyên góp được nhiều phần quà có giá trị.

Đoàn thiện nguyện đã vận chuyển toàn bộ số đồ vật, trang thiết bị đến Hà Giang để trao tặng tận nơi theo nguyện vọng của các chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái. Cụ thể, 7 tủ lạnh đông chuyên dụng, 7 quạt hơi nước chuyên dụng, 50 bộ đồ bảo hộ, găng tay y tế, khẩu trang y tế, dây điện, tủ bảo mật và nhiều vật dụng thiết yếu khác với tổng trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng đã được trao đến 7 chốt và 2 khu cách ly dịch bệnh Covid -19 của Đồn Biên phòng Xín Cái.

Xúc động trước tấm lòng của Sư cô Thích nữ Phổ Chiếu cùng đoàn thiện nguyện, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Mèo Vạc Vàng Thị Lan bày tỏ rất vui mừng và xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của Đoàn thiện nguyện cùng những tấm lòng thơm thảo của các mạnh thường quân. Đồng thời, bà Lan cho biết, hoàn cảnh nơi đây rất khó khăn, những món quà thiết thực như này sẽ giúp các chốt của Đồn Biên phòng khắc phục được khó khăn. Các chốt của Đồn Biên phòng gần biên giới, cách rất xa trung tâm vì vậy có thêm tủ lạnh sẽ giúp bảo quản, dự trữ thực phẩm được tốt hơn. Cơ sở vật chất tại các chốt còn thiếu thốn, điều kiện làm việc rất vất vả.

Theo Sư cô Phổ Chiếu, những vật dụng, trang thiết bị trao tặng chiến sĩ Đồn Biên Phòng Xín Cái là sự chung tay ủng hộ của nhiều người, nhóm thiện nguyện. Đây là những phần quà theo mong muốn của các cán bộ chiến sĩ nơi đây. Dự kiến, sau chuyến đi này, sư cô sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ cho các cán bộ, chiến sĩ, các chiến binh “áo trắng” tuyến đầu chống dịch và bà con tại vùng dịch Bắc Giang theo thư ngỏ của các đơn vị vùng dịch đã gửi.

Trao quà hỗ trợ cho 7 chốt và 2 khu cách ly Covid-19 tại Đồn Biên phòng Xín Cái - dulichgiaitri
Đồn Biên phòng Xín Cái đóng tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Đồn gồm có 7 chốt và 2 khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: K.B))

Được biết, Đồn Biên phòng Xín Cái đóng tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đồn gồm có 7 chốt và 2 khu cách ly phòng chống dịch Covid-19. Đồn quản lý địa bàn 2 xã biên giới Xín Cái và Thượng Phùng. Đây là những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, đời sống nhân dân khó khăn, trình độ dân trí thấp. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, nhiều người xuất nhập cảnh trái phép, bỏ trốn khỏi nơi cách ly...

 

Huyền Nguyễn