Trưng bày tác phẩm chưa từng lộ diện của danh họa Van Gogh

Hoàng Huyền

Bức tranh kích thước 50x30cm mang tên Study for 'Worn Out' là tác phẩm đầu tay của Van Gogh, khi ông bắt đầu sự nghiệp hội họa vào năm 1882.

Bức tranh Study for 'Worn Out

Trưng bày tác phẩm chưa từng lộ diện của danh họa Van Gogh-dulichgiaitri.vn
Bức tranh Study for 'Worn Out.' (Nguồn: EPA))

Bảo tàng Van Gogh ở thành phố Amsterdam (Hà Lan) ngày 16/9 đã giới thiệu một tác phẩm đặc biệt của họa sỹ thiên tài Vincent Van Gogh.

Bức tranh kích thước 50x30cm mang tên Study for 'Worn Out' là tác phẩm đầu tay của Van Gogh, khi ông bắt đầu sự nghiệp hội họa vào năm 1882.

Tác phẩm vẽ hình ảnh một ông lão trong dáng vẻ một người lao động lớn tuổi bị kiệt sức, mặc áo gilê, quần tây và đi ủng, ngồi trên chiếc ghế gỗ với hai tay ôm đầu đầy mệt mỏi.

Van Gogh vẽ bức tranh này bằng bút chì trên nền giấy, ký tên "Vincent". Đây là một hiện vật quý, được lưu giữ trong bộ sưu tập nghệ thuật đã tồn tại từ hơn 100 năm của một gia tộc Hà Lan. Bức tranh này chưa từng được trưng bày công khai trước công chúng.

Ông Teio Meedendorp, nhà nghiên cứu nghệ thuật cấp cao tại Bảo tàng Van Gogh cho biết: "Bức tranh nằm trong một bộ sưu tập tư nhân của một gia tộc người Hà Lan và đã được lưu giữ tại đây rất lâu. Đây là lần đầu tiên công chúng thế giới có thể nhìn thấy tác phẩm này."

Không lâu sau khi bức tranh này ra đời, Van Gogh cũng đã sáng tác một tác phẩm tương tự với tiêu đề "Worn Out."

Bức tranh này hiện đang nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Van Gogh. Ngoài ra, tại Bảo tàng Van Gogh còn có một tấm thạch bản với chủ đề tương tự có tên là "At Eternity's Gate."

Theo kế hoạch, bức Study for 'Worn Out' sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh cho đến ngày 2/1/2022, trước khi trả lại chủ sở hữu./.

 

 

Theo bvhttdl.gov.vn