Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen cho 64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu

Tối 27/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho 64 đại biểu là người khuyết tật năm 2020.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen cho 64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu)

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; bà Đinh Thị Thụy, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc Công ty TNHH TCPVN và 64 đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động từ năm năm 2013 thông qua sự kiện diễn giả khuyết tật nổi tiếng Nick Vujicic đến Việt Nam giao lưu cùng thanh Việt Nam. Với mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội. Thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa đến toàn thể thanh niên Việt Nam, đến từng cơ sở Hội, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của mọi người.

“Trong nhiệm kỳ vừa qua, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức ba chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” tại TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, thu hút 6.000 hội viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, tổ chức Hội các cấp cũng đã tổ chức 2.250 chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, tuyên dương 546.715 gương thanh niên tiêu biểu”, anh Lâm chia sẻ.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 là hoạt động nhằm tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực...)

“Tiếp nối những thành công đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam và Công ty TNHH TCPVN tổ chức Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức cũng mong muốn tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả. Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã thành lập Hội đồng lựa chọn ra 64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu để tuyên dương trong Chương trình.”, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng)

Các đại biểu được xét chọn tham gia chương trình hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội. Trong đó, nhiều bạn đạt được thành tích cao trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi như Hoa khôi vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết Bế Thị Băng đam mê khởi nghiệp và phụng sự cộng đồng. Nhà văn Trần Thị Trà My, người truyền lửa cho thanh niên bằng tấm gương vượt qua nghịch cảnh của bản thân. Bạn Lê Thanh Tùng đến từ Yên Bái không những vượt qua khiếm khuyết về thể chất, hăng say, sáng tạo trong lao động mà còn hỗ trợ nhiều thanh niên trong việc làm và thu nhập, là tấm gương tiêu biểu cho cộng đồng và thanh niên địa phương….

Tại chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do Công ty TNHH TCPVN (chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior) tài trợ.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 27 - 28.12, tại Hà Nội với nhiều hoạt động như: Tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; gặp mặt lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban Quốc gia về Người Khuyết tật Việt Nam; Đêm hội vinh danh “Tỏa sáng Nghị lực Việt”.

Chương trình với sự đồng hành của Công ty TNHH TCPVN (chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior) và sự hỗ trợ của Tập đoàn Hoa Sen và Công ty Cổ phần Hàng không VietjetAir.