Từ Mỹ, ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực

Hoàng Huyền

Định cư tại Mỹ nhưng ca sĩ Hà Phương vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước. Hình ảnh những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực vì dịch bệnh của người dân ở TP.HCM khiến cô ám ảnh. Cô quyết định nhờ mẹ và bạn bè kết nối, hỗ trợ để gửi tặng 100 tấn lương thực cho TP Hồ Chí Minh.

ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn lương thực

Nữ ca sĩ ưu tiên cho các hộ gia đình khó khăn như xe ôm, người bán vé số… không có thu nhập trong mùa dịch. Các hộ gia đình ở đường Lý Thái Tổ (Quận 10 - TP.HCM), là nơi Hà Phương từng sinh sống khi còn ở Việt Nam, cũng được nữ ca sĩ quan tâm đợt này. Bên cạnh đó, cô còn gửi quà từ thiện cho khu dân cư phường 3 quận 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 (TP.HCM) và một số chiến sĩ công an. 

Từ Mỹ, ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực-dulichgiaitri.vn
Ca sĩ Hà Phương, Ảnh: https://www.facebook.com/HaPhuongArtist/)

Ngoài tiền mặt, Hà Phương tặng người dân TP.HCM hiện vật bao gồm: 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Số hàng được chia thành 3.000 phần quà, đóng gói cẩn thận trước khi gửi đến các hộ gia đình.

Từ Mỹ, ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực-dulichgiaitri.vn
Hàng hoá ca sĩ Hà Phương ủng hộ tập kết để chuyển đến người dân)

Nữ ca sĩ không tiết lộ tổng giá trị của số quà mà cho biết, bản thân chỉ muốn đóng góp một chút sức vào việc chống dịch của thành phố và mong bà con sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn vì dịch bệnh. Điều ước lớn nhất của cô bây giờ là mọi người khoẻ mạnh và dịch bệnh nhanh chóng qua đi. Không thể trực tiếp trao quà, nữ ca sĩ và êkíp giao toàn bộ số hàng cho đại diện các địa phương để phân chia cho người dân trong ba ngày gần đây. 

Từ Mỹ, ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực-dulichgiaitri.vn
Các chiến sĩ đã hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng nhà)

Song song với việc hỗ trợ quà từ thiện cho bà con trong nước, ca sĩ Hà Phương còn tích cực làm thiện nguyện ở nước ngoài. Một tuần trước, Haiti đối mặt với thảm hoạ ĐỘNG ĐẤT 7.2 RICHTER khiến hàng trăm người chết và hàng chục nghìn người bị thương, mất nhà cửa. Quá thương xót trước hậu quả nặng nề của cơn bão Grace với đất nước nghèo khó này nên Hà Phương cùng gia đình đã quyết định bay sang Haiti. Cô di chuyển bằng chuyên cơ của gia đình, mang theo nhiều lương thực và đồ dùng y tế để cứu trợ cho các nạn nhân.  

Từ Mỹ, ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực-dulichgiaitri.vn
Người dân gặp khó khăn khi bị ảnh hưởng bởi Covid 19 xúc động khi nhận được cứu trợ)

Mọi hoạt động từ thiện của Hà Phương ở Việt Nam hay nước ngoài đều có sự ủng hộ của ông xã cô, tỷ phú Chính Chu. Vợ chồng cô chăm làm thiện nguyện từ nhiều năm nay. Trong một số hình ảnh hiếm hoi được chia sẻ, cả hai rất đồng lòng khi hoạt động xã hội.ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn lương thực

Tháng 5/2020, vợ chồng cô đặt mua 500.000 khẩu trang y tế loại N95 và KN95 để tặng cho các bệnh viện, trường học, văn phòng cảnh sát, sở cứu hoả, viện dưỡng lão tại New York (Mỹ). Cặp đôi còn gửi thêm một số thùng khẩu trang cho các thành phố khác đang thiếu vật tư y tế trầm trọng trong bang. Mỗi lần về nước thăm gia đình, Hà Phương cũng tích cực làm thiện nguyện. Cô tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, hỏi thăm trẻ em nghèo và thường cố gắng sắp xếp thời gian để tổ chức các chuyến từ thiện.  

Từ Mỹ, ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực-dulichgiaitri.vn
 Hà Phương là nữ nghệ sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, chị đã từng về Việt Nam biểu diễn nhiều lần. Ảnh: https://www.haphuongworld.com)

Hà Phương là em gái của ca sĩ Cẩm Ly và là chị gái của ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP.HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Vợ chồng Hà Phương đã có hai cô con gái, có cuộc sống rất giàu sang, viên mãn. 

 

N.P/baophunuthudo.vn