VIMEXPO 2021: Triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam  

Hoàng Huyền

VIMEXPO 2021 là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2021 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự kiến được tổ chức từ ngày 27-29/10/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.

VIMEXPO 2021: Triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam  -dulichgiaitri.vn

Là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2021 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021 tiếp tục kiên trì với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, hứa hẹn đem đến một diện mạo mới trong công tác tổ chức, cả về số lượng lẫn chất lượng.

VIMEXPO 2021 có quy mô trưng bày 7000 m2 với gần 300 gian hàng, dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tham quan. Triển lãm là cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hội nhập và phát triển, là cầu nối cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác xuyên biên giới, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao, những thành tựu công nghiệp hỗ trợ tiên tiến hàng đầu thế giới...

Đặc biệt, doanh nghiệp khi đăng ký gian hàng thực tế tại VIMEXPO 2021 sẽ được tặng miễn phí 1 gian hàng trực tuyến 2D và ưu đãi về giá đăng ký gian hàng trực tuyến 3D trên nền tảng triển lãm thực tế ảo.

Được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu thị trường và mối tương quan giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Khách hàng, VIMEXPO 2021 sẽ tận dụng mọi nguồn lực, mọi nguồn thông tin và công nghệ mới nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ “kết nối” để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Hiện nay, ngành công nghiệp hỗ trợ đang phát triển rất nhanh chóng và đóng vai trò đáng kể trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ giúp thu hút nhiều đầu tư chất lượng hơn. Do vậy, Việt Nam đã đề ra nhiều chính sách lớn nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ. Việt Nam cũng đã tham gia và ký kết các Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cùng nhiều Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) khác. Vì vậy, nhu cầu hợp tác, phát triển các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, kết nối giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài là rất lớn.

Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2020 là triển lãm chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo lần đầu tiên được tổ chức nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 115/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ; đồng thời đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam phát triển. VIMEXPO 2020 đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước với sự góp mặt của hơn 170 nhà trưng bày với gần 250 gian hàng trên diện tích 5.000 m2.

Tiếp nối thành công của kỳ triển lãm đầu tiên, VIMEXPO 2021 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (Cục Công nghiệp) chủ trì, sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 29/10/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.

Doanh nghiệp, tổ chức quan tâm thông tin chi tiết mời liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp – Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương).

 

 

KL/chinhphu.vn