Cập nhật về số ca nhiễm tại Singapore

Hoàng Huyền

Số ca nhiễm được xác nhận tại Singapore nói chung và trong cộng đồng nói riêng đã tiếp tục giảm. Chính phủ Singapore đã có những biện pháp giải quyết kịp thời và đang tiếp tục theo dõi sát sao tình trạng lây lan trong cộng đồng lao động nhập cư.

Nhờ vào kết quả của quá trình theo dõi liên lạc nghiêm ngặt, số trường hợp được xác nhận hiện tại tính đến 12h00 trưa ngày 16 tháng 7 như sau:

Tổng số ca nhiễm mới 248
Ca nhiễm mới trở về từ nước ngoài 4
Ca nhiễm mới trong cộng đồng 11
Ca nhiễm mới trong khu ký túc xá 233
Tình trạng khẩn cấp 0
Tử vong 27

Cụ thể, có 146 trường hợp nhập viện, 3.697 đang theo dõi trong các cơ sở chăm sóc cách ly và 43.242 đã được xuất viện.

Bên cạnh đó, chính phủ vẫn đang chú ý tăng cường việc xét nghiệm và đặt mục tiêu thực hiện 40.000 xét nghiệm/ngày thay vì 8.000 ca như hiện tại.

Singapore gần đây cũng đã thay đổi phương thức điều trị COVID-19 bằng cách chăm sóc 9 trên 10 bệnh nhân tại các cơ sở cộng đồng, thay vì các bệnh viện. Động thái này không chỉ giúp phân biệt những ca bệnh nguy kịch với những ca có triệu chứng nhẹ, mà còn giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện. Các cơ sở cách ly cộng đồng được thiết kế để chăm sóc những đối tượng có triệu chứng nhẹ và nguy cơ thấp hơn.

Singapore hiện có ba cơ sở cách ly cộng đồng tại khách sạn D'Resort NTUC ở Pasir Ris, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Singapore Expo và Trung tâm Triển lãm Changi. Một số bệnh viện tư nhân và bệnh viện công như Bệnh viện Quốc tế Concord và Bệnh viện Bright Vision cũng đang hoạt động như các cơ sở cộng đồng.  Số lượng giường ngủ tại các cơ sở này dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 20.000 vào cuối tháng 6, đảm bảo đủ sức chứa nếu có thêm ca nhiễm mới.

Nguồn tin: