Champions League đưa ra phán quyết Man City

Hoàng Huyền

15h30 hôm nay tòa trọng tài thể thao (CAS)  công bố kết quả kháng cáo của Man City đối với án cấm dự Cup châu Âu

Man City bị UEFA cấm dự Cup châu Âu hai mùa giải bởi "vi phạm nghiêm trọng" luật Công bằng Tài chính. Ngoài ra, CLB này cũng bị phạt tiền 33 triệu USD. Ngày 26/2, Man City đã kháng cáo lên CAS. Dự kiến, CAS sẽ đưa ra phán quyết về vụ việc vào lúc 15h30 hôm nay.

                                Những ngôi sao như De Bruyne, Sterling có thể ra đi nếu Man City bị cấm dự Champions League

Đội chủ sân Etihad một mực phủ nhận vi phạm. Lập luận của ban lãnh đạo Man City đã khiến Pep Guardiola và nhiều cầu thủ cam kết gắn bó với họ ở mùa tới. Tuy nhiên, các đối thủ được cho là ủng hộ UEFA phạt Man City. Trong đó có vụ 8 CLB ở top 10 Ngoại hạng Anh đã gửi thư cho công ty luật  để giữ nguyên án.

CAS chậm trễ trong việc đưa ra phán quyết về vụ việc vì bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Án cấm của Man City có ảnh hưởng lớn đến các suất dự Cup châu Âu của Ngoại hạng Anh.

Nếu CAS giữ nguyên án cấm, đội thứ năm tại Ngoại hạng Anh sẽ được dự Champions League mùa sau do Man City đã chắc chắn đứng thứ nhì mùa này. Hiện, cuộc chiến Ngoại hạng Anh đang diễn ra kịch tính với sự đua tranh của Man Utd, Chelsea, Leicester và Wolves. Ngoài ra, đội thứ bảy sẽ được dự Europa League.

Nếu Man City được tuyên trắng án, top bốn Ngoại hạng Anh được dự Champions League mùa sau. Giải đấu này có thể thêm suất nếu Man Utd hoặc Wolves vô địch Europa League.

Đây là lần đầu UEFA cấm một đội bóng dự Champions League trong hai năm vì những vi phạm tài chính. Từ năm 2009 đến nay, những án phạt chỉ đánh vào kinh tế hoặc giới hạn số cầu thủ đăng ký dự các Cup châu Âu. Trong trường hợp không thể thay đổi quyết định cấm thi đấu, Man City cũng muốn giảm án phạt xuống một năm.

Một số trụ cột của đội, trong đó có Kevin De Bruyne, tuyên bố sẵn sàng ở lại nếu án phạt được giảm xuống một năm. Bên cạnh nguy cơ chảy máu lực lượng, thiệt hại về tài chính với Man City sẽ lên tới 225 triệu USD nếu án phạt được giữ nguyên

Nguồn