Chiếc máy kéo sử dụng công nghệ 5G, chạy bằng năng lượng sạch đã được ra mắt

Hoàng Huyền

 Chạy bằng năng lượng sạch chiếc máy kéo công nghệ 5G mới nhất có thể điều khiển từ xa, có chế độ lái tự động và bảo vệ môi trường đã được công ty Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho ra mắt.

Hiện nay xu hướng toàn cầu hóa đang tập trung hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường. Chính vì thế, năng lượng sạch đang không ngừng được chú trọng và sử dụng rộng rãi. Mới đây, một công ty công nghệ ở đã ra mắt chiếc máy kéo sử dụng năng lượng hydro.

Đây là chiếc máy kéo điện, chạy bằng hydro đầu tiên ở Trung Quốc, được áp dụng công nghệ 5G mới nhất. Chiếc máy kéo này có thể điều khiển từ xa và có chế độ lái tự động, được phát triển và nghiên cứu bởi công ty CHIAIC.

Nhờ công nghệ 5G, người nông dân hoàn toàn có thể theo dõi mọi hoạt động của chiếc xe trong thời gian thực, cũng như môi trường xung quanh để cải thiện hiệu quả hoạt động của xe.

Khi nguồn năng lượng từ hoá thạch, than đá… đang ngày một cạn kiệt, đi kèm với đó sự nóng lên của Trái Đất, môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng, năng lượng sạch chính là hướng đi mới, là sự lựa chọn của toàn cầu.

                                                                                                                                                                                                                                                                            Thế Hiệp /Nguoiduatin