Nhạc sĩ Phó Đức Phương mắc ung thư tụy

Hoàng Huyền

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tụy cách đây hơn 1 tháng. Ngay sau đó, ông đã được gia đình đưa vào viện và đội ngũ y bác sĩ đang tìm phương hướng điều trị tốt.

Sau khoảng thời gian điều trị, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã tỉnh táo hơn và có thể trò chuyện với mọi người. Lo cho tình trạng sức khỏe, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương không để ông tiếp khách tới thăm quá nhiều. Mỗi ngày khi rảnh rỗi, nhạc sĩ Phó Đức Phương đều dành thời gian thư giãn bằng cách nghe lại những nhạc phẩm của mình.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương hiện tại đang rất lạc quan về tình hình bệnh 

Chia sẻ về bệnh của mình, Phó Đức Phương cho PV hay: "Phải nói rằng thời gian vừa qua thực sự tôi lên bờ xuống ruộng. Te tua đó, nhưng giờ mọi thứ đã rất ổn rồi. Cùng với phác đồ điều trị và qua kiểm tra và làm các xét nghiệm mọi chỉ số về y học tạm thời ổn định, phương pháp điều trị đã và đang đi đúng hướng và ngày một tốt hơn. Với tôi, ung thư không phải là bế tắc".

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, thời gian này dù chưa ăn uống trở lại được như bình thường nhưng hàng ngày ông vẫn uống sữa dành cho người bị bệnh ung thư.

"Bây giờ tôi mới có thời gian ngồi ngẫm lại mọi việc, chứ cách đây 3 tuần tôi rất mệt, chỉ nghĩ đến việc phải phấn đấu vượt qua bệnh tật thôi. Một người đang khỏe mạnh mà giờ chỉ ăn ngày 7 thìa cháo thì sức đâu? Nhưng tôi cứ lì lợm và kiên trì.

Sau đó mọi người cho tôi uống sữa dành cho người bị bệnh ung thư. Những lúc như thế này mới thấy hết được tình cảm mọi người dành cho mình. Nghe tôi bệnh, Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn ra thăm rồi kể lại chuyện của tôi với ông Hoàng Kiều, ông ấy liền gửi biếu tôi ít thuốc uống. Cùng với những phác đồ điều trị tại bệnh viện, bây giờ mọi thứ đang tiến triển theo chiều hướng tốt hơn và tôi thấy ổn", ông chia sẻ.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944, ông là tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Trên đỉnh Phù Vân, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ... Hiện nhạc sĩ đang đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội.