Tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020

Hoàng Huyền

Tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu.

Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 thông báo tạm dừng các giải đấu do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Nội dung cụ thể của thông báo như sau:

  1. Tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.
  2. Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính Phủ.
  3. Đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.
  4. BĐH Giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu của các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể đến các CLB trong những Thông báo tiếp theo.

Không có gì để nghi ngờ, với những diễn biến rất phức tạp tại Đà Nẵng (cũng như có nguy cơ cả ở các tỉnh, thành khác) hiện tại, việc hoãn các sự kiện bóng đá là bắt buộc nhằm tránh các hệ lụy. Không những thế, một loạt các sự kiện thể thao đã lên kế hoạch tổ chức tại Đà Nẵng (như giải Marathon Manulife) cũng có thể sẽ không thể diễn ra theo lịch trình trong tháng tới.

Một loạt các hoạt động thể thao quốc gia chưa diễn ra cũng có thể sẽ buộc phải thay đổi theo hướng hoãn lại và chờ đợi...

              HLV Park Hang Seo hẳn đang rất ưu tư khi đội tuyển chưa thể tập trung và thi đấu được thêm một trận nào suốt mấy tháng qua

Được biết, Ban thi đấu của AFF sẽ họp trong đầu tuần tới để quyết định phương án đối với AFF Suzuki Cup 2020 (không loại trừ khả năng phải hủy hoặc ít nhất hoãn sang năm tới khi một số nước trong khu vực ĐNA vẫn đang rất khó khăn trong công cuộc chống dịch COVID-19). Các giải đấu quốc tế do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức cũng gần như không thể tiến hành được trong thời gian ít nhất từ nay tới cuối năm, cũng có nghĩa rất khó để ĐTQG của Việt Nam có được trận thi đấu thuộc một giải quốc tế nào trong năm nay...

Một cuộc chiến mới thật sự đã lại bắt đầu!

Hoàng Trọng