“Cậu Đồng” bán hết vé khi trở lại sau 23 năm

Hoàng Huyền

Tác phẩm Cậu Đồng mở màn cho kế hoạch tái dựng loạt vở vang bóng một thời của Idecaf, như Cái tráp vàng, Con Tám - con Cấm.."Cậu Đồng' đã hết sạch vé cho 2 suất  9 và ngày 16/7

Ông Huỳnh Anh Tuấn - "bầu" sân khấu Idecaf - cho biết hai suất vào ngày 9 và 16/7 đều hết vé, mỗi suất 330 chỗ. Ông Tuấn nói: "Ban đầu, chúng tôi chỉ định diễn một đêm, không ngờ vé bán hết nhanh quá, nâng lên hai đêm vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu khán giả. Tôi xúc động khi sau 23 năm, vở vẫn được công chúng đón nhận".

                                                                                Thành Lộc (giữa) bên dàn nghệ sĩ "Cậu Đồng"

Theo "bầu" Tuấn, tác phẩm vẫn còn sức hút nhờ mang tính thời sự khi châm biếm thói hư tật xấu của con người ở cuộc sống hiện đại. Êkíp giữ nguyên kịch bản trong lần tái dựng. Ngoài Thành Lộc, dàn nghệ sĩ của vở gồm Hữu Châu, Hoàng Trinh, Bạch Long, Hương Giang... Đạo diễn Trần Minh Ngọc cho biết thành công của vở kịch gắn liền với chặng đầu khởi nghiệp của Idecaf cuối thập niên 1990.

Cậu Đồng được Việt hóa từ tác phẩm Tartuffe của Molière - nhà biên kịch, diễn viên người Pháp. Vở công diễn lần đầu năm 1997, mang về cho Thành Lộc giải Mai Vàng năm 1998. Đến nay, tác phẩm đạt kỷ lục về suất diễn của Idecaf.

Tác phẩm Cậu Đồng mở màn cho kế hoạch tái dựng loạt vở vang bóng một thời của Idecaf, như Cái tráp vàng, Con Tám - con Cấm... Theo ông "bầu", hiện sân khấu kịch TP HCM thiếu hụt kịch bản, việc mang các tác phẩm kinh điển trở lại nhằm góp phần bù khoảng trống đó. Các vở được chọn đều mang tính xã hội cao, vẫn có thể tạo hiệu ứng lớn với khán giả hiện tại. Ông Tuấn nói: "Hàng chục năm qua, lớp khán giả mới đã hình thành. Đây là cơ hội để công chúng trẻ tiếp xúc với các vở kinh điển, hay khán giả xưa được dịp thưởng thức lại".

 

 

Mai Nhật