Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15 sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án Luật khác. Đồng thời, Quốc hội cũng xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023; thông qua các Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2025…. và nhiều nội dung quan trọng khác.

k1-1716452771.JPG
 

Trả lời nội dung về một số vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến công tác nhân sự, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành bầu Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội.

Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

“Kỳ này chúng ta sẽ bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, trong dự kiến chương trình cuối giờ sáng mai sẽ thực hiện công tác nhân sự. chúng tôi cũng sẽ thông tin đầy đủ.”

Về thời điểm thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), do hiện nay vẫn còn một số ý kiến khác nhau liên quan đến căn cứ đóng bảo hiểm xã hội và bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội theo việc thực hiện cải cách tiền lương, đại diện Ủy ban Xã hội cho biết, việc xem xét thông qua dự án luật thuộc thẩm quyền của Quốc hội và sẽ được căn cứ dựa trên các ý kiến thảo luận của Đại biểu Quốc hội tại Nghị trường.

Ông Lâm Văn Đoan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội

“Hiện nay Chính phủ đã có báo cáo gửi Quốc hội, Ủy ban thường vụ quốc hội, chúng tôi đang căn cứ theo đề xuất của Chính phủ, làm sao đảm bảo cho người lao động trước và sau khi cải cách tiền lương để không có sự giãn cách quá xa giữa những người đang hưởng mức tiền lương mới và những người nghỉ hưu trước 1/7/2024”

Cũng tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan của Quốc hội cũng thông tin nội dung liên quan đến giải pháp quản lý thị trường vàng; việc đề xuất triển khai sớm Luật Đất đai (sửa đổi); một số vấn đề tại dự thảo Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ…/.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.