Thứ trưởng Tạ Quang Đông được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025

Hoàng Huyền

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL khóa mới vào chiều 14/8

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương  Huỳnh Tấn Việt; Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Cùng dự có Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ, Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải; Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Tạ Quang Đông… Đại biểu được triệu tập về dự Đại hội có 260 đại biểu đại diện cho các Cấp ủy Đảng và gần 2.800 đảng viên của 72 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL.

                           Đại hội dành một phút mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

 Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ Bộ VHTTDL trong nhiệm kỳ vừa qua. Đảng ủy Bộ và Ban cán sự Đảng đã phối hợp thực hiện tốt 3 mũi đột phá chiến lược của Chính phủ đối với Bộ trong cả nhiệm kỳ đó là: Hoàn thiện thể chế quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ; Đào tạo nguồn nhân lực gắn với nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường; Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ tại mỗi cơ quan, đơn vị để đủ sức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Ở từng nội dung công tác cũng đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng và đảng viên trong cơ quan, đơn vị, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động để đồng thuận trong thực hiện, góp phần củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng”, ông Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh.

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và biểu dương những thành tích quan trọng của Đảng ủy Bộ VHTTDL đạt được trong 5 năm qua đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp và phát triển của ngành. Đảng ủy Bộ, từng Cấp ủy, tổ chức Đảng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chú trọng cải tiến lề lối làm việc theo hướng khoa học, bám sát điều kiện thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác xây dựng đảng, đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhờ đó, hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra đều đã hoàn thành, có chỉ tiêu vượt mức. Đáng chú ý, công tác xây dựng pháp luật đạt được nhiều kết quả, Bộ đã tham mưu Quốc hội thông qua 3 Luật (Luật Du lịch, Luật Thể dục thể thao, Luật Thư viện); tham mưu cho Chính phủ ban hành 24 Nghị định; Bộ trưởng ban hành 78 Thông tư. 

Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, Đại hội Đại biểu Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  

Báo cáo chính trị do Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020 Phùng Minh Cường trình bày nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của Bộ. Tuy nhiên, với nỗ lực phấn đấu, toàn Đảng bộ đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch hàng năm trên tất cả các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. “Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ từng bước có chuyển biến tích cực, dần đi vào nề nếp; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên; tinh thần đoàn kết và đổi mới được đề cao”.

Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng điều hành lấy ý kiến biểu quyết.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phần trình bày tham luận tại Đại hội

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu bầu cử tại Đại hội

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng BCH Đảng uỷ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông được bầu làm Bí thư Đảng uỷ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025. "Được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, các thành viên đều nhận thức sâu sắc rằng, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm nặng nề mà các đại biểu đại diện cho gần 2.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ tin tưởng giao phó. Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ xin hứa, sẽ luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của người đảng viên, cùng nhau xây dựng một tập thể Đảng uỷ vững mạnh, đoàn kết, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;  Cùng nhau lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ, Chi bộ góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện" - Thứ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 không tái cử nhiệm kỳ tiếp theo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn